Chủ tịch Quốc hội gọi HLV Mai Đức Chung là ‘người đàn ông của năm’

0 Thanh Niên Online

Sáng 8.3, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gặp mặt HLV Mai Đức Chung cùng đội tuyển nữ Việt Nam và nhắn nhủ nhiều thông điệp quan trọng.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nói: “Tôi xin được tôn vinh HLV Mai Đức Chung - người đàn ông của năm, người đã kiên trì, bền bỉ xây dựng, dẫn dắt đội tuyển bóng đã nữ Việt Nam nhiều năm qua, đã ghi dấu ấn đậm nét đối với mỗi người yêu bóng đá Việt Nam. Tôi được biết đội tuyển bóng đá nữ quốc gia và người thuyền trưởng dẫn dắt là HLV Mai Đức Chung đã được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước, có nhiều ý kiến đề nghị phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới cho HLV Mai Đức Chung, đề nghị Bộ VH-TT-DL nghiên cứu, đề xuất”.

Chủ tịch Quốc hội gọi HLV Mai Đức Chung là ‘người đàn ông của năm’ - ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và HLV Mai Đức Chung (bìa trái)

THÔNG TẤN XÃ VIỆT NAM

Chủ tịch Quốc hội gọi HLV Mai Đức Chung là ‘người đàn ông của năm’ - ảnh 2

Đội tuyển nữ Việt Nam vinh dự được Chủ tịch Quốc hội khen ngợi

VĂN PHÒNG QUỐC HỘI

Chủ tịch Quốc hội gọi HLV Mai Đức Chung là ‘người đàn ông của năm’ - ảnh 3

HLV Mai Đức Chung và đội trưởng Huỳnh Như vui mừng vì chiến thắng của đội tuyển nữ Việt Nam

AFC

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chỉ đạo: “Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tiếp tục phát huy vai trò của mình trong việc hoàn thiện hệ thống các quy chế, quy định, chiến lược, định hướng phát triển bóng đá nữ ở cấp quốc gia và câu lạc bộ, các địa phương; phối hợp có hiệu quả với cơ quan quản lý nhà nước về thể dục, thể thao, các bộ, ngành, địa phương, cơ quan, tổ chức trong quá trình hoạt động; có cơ chế, chính sách tập trung cho phát triển các cơ sở đào tạo trẻ, thu hút nguồn lực đầu tư của xã hội; chú trọng tổ chức và nâng cao chất lượng của bóng đá nữ, với việc phát triển từ lứa trẻ, cấp CLB và giải vô địch quốc gia nữ; tăng cường tập huấn ở nước ngoài và thi đấu giao hữu quốc tế để học hỏi kinh nghiệm và nâng cao trình độ.

Các doanh nghiệp, tổ chức xã hội tiếp tục quan tâm và hỗ trợ để phát triển nền bóng đá nước nhà nói chung và đặc biệt là bóng đá nữ nói riêng, để tiến tới có giải bóng đá nữ chuyên nghiệp. Tôi mong các doanh nghiệp, nhà tài trợ tiếp tục thể hiện trách nhiệm xã hội, đồng hành và tăng cường tài trợ cho các câu lạc bộ, nâng cao chất lượng giải đấu để thu hút nhiều khán giả đến sân và các cổ động viên tiếp tục dành cho đội bóng tình cảm, sự yêu mến và tin tưởng trong mọi hoàn cảnh; mong đội tuyển bóng đá nam sẽ tiếp bước đội tuyển bóng đá nữ, sớm hoàn thành giấc mơ World Cup”.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng chúc HLV Mai Đức Chung và đội tuyển nữ Việt Nam có sự chuẩn bị tốt để đạt thắng lợi tại SEA Games 31 ở sân nhà.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm