Chủ tịch tập đoàn Evergrande bị quản thúc

Chủ tịch tập đoàn Evergrande bị quản thúc

Phương Thúy
Phương Thúy
28/09/2023 09:00 GMT+7

Ông Hứa Gia Ấn, Chủ tịch tập đoàn bất động sản Evergrande của Trung Quốc, đã bị cảnh sát quản thúc tại gia. Trước đó, cảnh sát Trung Quốc cũng đã bắt giữ một số nhân viên tại đơn vị quản lý tài sản của Evergrande.

Theo thông tin từ hãng tin Bloomberg, ông Hứa Gia Ấn, Chủ tịch tập đoàn bất động sản Evergrande của Trung Quốc, đã bị cảnh sát quản thúc tại gia. Hiện chưa rõ lý do tỉ phú họ Hứa bị quản thúc nhưng có lẽ quá trình tái cơ cấu nợ của Evergrande sẽ bị ảnh hưởng.

Ông Hứa Gia Ấn bị tạm giữ vào đầu tháng 9 sau đó quản thúc tại một địa điểm được cơ quan chức năng chỉ định, có thể tại nhà riêng. Việc bị quản thúc cho thấy ông Hứa chưa bị bắt giữ chính thức hay bị truy tố bất kỳ tội danh nào.

Ngoài ông Hứa, đầu tháng này cảnh sát Trung Quốc cũng đã bắt giữ một số nhân viên tại đơn vị quản lý tài sản của Evergrande.

Từng là nhà phát triển bất động sản thành công nhất Trung Quốc, nhưng Evergrande đã rơi vào nợ nần sau khi Chính phủ siết tín dụng. Cơn khủng hoảng của Evergrande đã kéo theo một loạt công ty cùng ngành vỡ nợ trước các khoản vay nước ngoài.

Ước tính số nợ của Evergrande lên đến hơn 300 tỉ USD, tương đương 2% GDP của Trung Quốc.

Việc lãnh đạo và một số nhân viên bị bắt diễn ra khi Evergrande đang muốn tái cơ cấu các khoản nợ. Đây được xem là cách duy nhất giúp tập đoàn bất động sản này tồn tại nếu không muốn tuyên bố phá sản.

Tuần trước, Evergrande cho biết họ không thể phát hành trái phiếu mới do chi nhánh tại Trung Quốc đang bị điều tra.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.