Chủ tịch tỉnh Thái Nguyên cam kết rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính

18/06/2022 15:59 GMT+7

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng cam kết sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp khi có nhu cầu đầu tư tại địa phương này, đặc biệt là rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính .

Đó là nội dung của 1/6 cam kết của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng trước các doanh nghiệp trong hội nghị xúc tiến đầu tư do Bộ KH-ĐT chủ trì tổ chức diễn ra tại TP.HCM chiều 17.6, có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ KH-ĐT Trần Duy Đông.

Thiết lập "đường dây nóng" với lãnh đạo tỉnh

Hội nghị có sự tham gia của đại diện hiệp hội, nhiều doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc và lãnh đạo 6 địa phương, gồm: Thái Nguyên, Quảng Ninh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An và TP.HCM.

Chia sẻ trước các doanh nghiệp tham dự sự kiện, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng đưa ra 6 cam kết đối với các nhà đầu tư đã và đang nghiên cứu đầu tư các dự án tại Thái Nguyên.

Ông Trịnh Việt Hùng cam kết UBND tỉnh Thái Nguyên sẽ tạo điều kiện tối đa cho các nhà đầu tư khi xúc tiến đầu tư các dự án tại địa phương

Thành Chung

Theo đó, ông Trịnh Việt Hùng khẳng định thường xuyên tiếp nhận thông tin và giải quyết ngay các kiến nghị từ phía doanh nghiệp; bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội để tạo thuận lợi cho môi trường đầu tư sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp. Hỗ trợ doanh nghiệp đào tạo lao động, cung cấp nguồn lao động có kỹ thuật và ý thức tổ chức kỷ luật.

Đặc biệt, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cam kết hỗ trợ và tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp khi có nhu cầu đầu tư, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính; cung cấp đủ hạ tầng viễn thông, điện, nước 24/24 giờ cho các doanh nghiệp. Đầu tư lưới điện đến chân hàng rào dự án cho doanh nghiệp đầu tư tại khu, cụm công nghiệp.

UBND tỉnh Thái Nguyên sẽ hỗ trợ tốt nhất công tác giải phóng mặt bằng, áp dụng chính sách ưu đãi tối đa cho doanh nghiệp trong khung quy định của Chính phủ về miễn, giảm thuế, tiền thuê đất, thuê mặt nước.

Ngoài 6 cam kết nêu trên, ông Trịnh Việt Hùng cũng cho biết, Thái Nguyên thường xuyên tổ chức: Chương trình trà - cà phê doanh nhân, các chương trình gặp mặt và tôn vinh cũng như đối thoại với các doanh nghiệp.

Trong các hoạt động này, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên sẽ trực tiếp tham dự để trực tiếp chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp trên địa bàn.

“Các nhà đầu tư sẽ có rất nhiều cơ hội để tiếp cận các thông tin từ Chủ tịch UBND tỉnh , các Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên để có thể thiết lập đường dây nóng trực tiếp trao đổi công việc, phản ánh các khó khăn, vướng mắc với lãnh đạo tỉnh”, ông Hùng nói.

Thu hút các dự án công nghệ cao, thân thiện với môi trường

Cũng theo thông tin từ UBND tỉnh Thái Nguyên, toàn tỉnh hiện đã quy hoạch 12 khu công nghiệp với tổng diện tích 4.245 ha, trong đó có 1 khu công nghệ thông tin tập trung, quy hoạch 41 cụm công nghiệp với tổng diện tích 2.067 ha.

Thống kê đến nay, Thái Nguyên có trên 170 dự án FDI còn hiệu lực, với tổng số vốn đầu tư trên 10 tỉ USD; cùng với đó là 846 dự án khác với tổng số vốn trên 145.000 tỉ đồng.

Trong giai đoạn bình thường mới sau đại dịch Covid-19, chiến lược thu hút đầu tư của Thái Nguyên là tập trung phát triển cơ sở hạ tầng các khu, cụm công nghiệp; phát triển khu vực phía nam của tỉnh (hạ tầng du lịch, thể thao, giải trí, nghỉ dưỡng ở phía đông dãy núi Tam Đảo, hồ Núi Cốc, phát triển các khu đô thị bám theo đường liên kết vùng Bắc Giang - Vĩnh Phúc và đường vành đai 5 Hà Nội).

Doanh nghiệp Hàn Quốc đặc biệt quan tâm đến cơ hội đầu tư tại Việt Nam sau đại dịch Covid-19

Thành chung

Đặc biệt, Thái Nguyên ưu tiên thu hút các dự án công nghệ cao, thân thiện với môi trường, hình thành và phát triển chuỗi sản xuất, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp cận mặt bằng sản xuất, kinh doanh, tiếp cận các thông tin về thị trường, đầu tư và doanh nghiệp.

Thứ trưởng Bộ KH-ĐT Trần Duy Đông cho biết, hội nghị xúc tiến đầu tư là sự kiện chào mừng kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (1992 - 2022), theo định hướng lãnh đạo cao cấp của hai nước thống nhất, để nâng tầm khuôn khổ quan hệ lên "Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện".

Theo đó, hội nghị là diễn đàn, cơ hội để nhận diện những thách thức của quá trình hồi phục kinh tế cũng như khuyến khích các địa phương áp dụng sáng tạo các giải pháp để giải quyết các thách thức trong giai đoạn hiện nay.

Bên cạnh đó, hội nghị nhằm thu hút các dự án đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, giao thông - lĩnh vực đóng vai trò chủ chốt, dẫn dắt sự tăng trưởng nguồn vốn đầu tư xã hội và có tác động lan toả lớn cho sự phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.