Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu xử lý công trình lấn biển Mũi Né

0 Thanh Niên Online

Chiều tối 6.12, Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận có văn bản truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong, yêu cầu kiểm tra, xử lý công trình lấn biển Mũi Né có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Liên quan công trình lấn biển Mũi Né, công văn truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận nêu rõ, qua nắm bắt thông tin từ báo chí, chủ đầu tư Resort Hải Âu (P.Hàm Tiến, TP.Phan Thiết) đã xây dựng công trình kiên cố lấn ra biển. Công trình này có dấu hiệu vi phạm các quy định pháp luật, làm phá vỡ cảnh quan chung của Khu du lịch quốc gia Mũi Né...

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu UBND TP.Phan Thiết chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng và các cơ quan chuyên môn đối chiếu hồ sơ cấp phép dự án của resort này. Trong trường hợp công trình này vi phạm thì phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Kết quả xử lý báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 13.12.

Trả lời PV Thanh Niên, một lãnh đạo UBND TP.Phan Thiết cho biết sáng 6.12, Phòng quản lý đô thị Phan Thiết đã phối hợp với Thanh tra Sở Xây dựng Bình Thuận đến hiện trường kiểm tra.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu xử lý công trình lấn biển Mũi Né - ảnh 1

Công trình resort Hải Âu ở P.Hàm Tiến, TP.Phan Thiết nằm trong Khu du lịch Quốc gia Mũi Né

V.Q

Tại đây, lực lượng chức năng bước đầu xác định công trình này được xây dựng kiên cố, rộng hàng trăm mét vuông nhưng không có giấy phép và lấn ra biển, có dấu hiệu vi phạm Luật Tài nguyên môi trường biển và hải đảo.

Một lãnh đạo Sở Xây dựng Bình Thuận, cho biết công trình nêu trên có dấu hiệu vi phạm các quy định của luật xây dựng, luật tài nguyên môi trường biển và hải đảo và thuộc trách nhiệm xử lý của chính quyền địa phương.

Trong khi đó, một cán bộ thanh tra đi kiểm tra thực tế công trình cho hay “công trình là một nhà hàng rất lớn và kiên cố”. Vị cán bộ này cho hay đã lập biên bản và báo cáo cơ quan có thẩm quyền xem xét, xử lý.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu xử lý công trình lấn biển Mũi Né - ảnh 2

Công trình có dấu hiệu vi phạm các quy định của luật tài nguyên môi trường biển và hải đảo

v.q

Theo quan sát của PV Thanh Niên, công trình lấn biển Mũi Né là một nhà hàng kiên cố được xây dựng trong thời điểm cả tỉnh Bình Thuận đang tập trung phòng, chống dịch Covid-19. Thời điểm này, tất cả các resort ở Khu du lịch quốc gia Mũi Né đều không có khách lưu trú.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm