Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi tặng quà cho thiếu nhi 3 nước Việt Nam-Lào - Campuchia

Lê Thanh
Lê Thanh
12/08/2022 20:14 GMT+7

Tối 12.8, lãnh đạo TP.HCM đã có buổi gặp gỡ, chiêu đãi với các đại biểu tham gia Liên hoan thiếu nhi 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia năm 2022, với chủ đề 'Vòng tay bè bạn'.

Ủy viên T.Ư Đảng, Phó bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, tặng quà cho thiếu nhi dự Liên hoan thiếu nhi 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia

Ủy viên T.Ư Đảng, Phó bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi; Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang; Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải và gần 200 thiếu nhi tiêu biểu của 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia đã đến dự.

Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang tặng quà cho các em thiếu nhi

lê thanh

Cùng tham dự có bà Phimpha Keomixay, Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại TP.HCM; ông Sok Dareth, Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP.HCM.

Tiết mục văn nghệ phục vụ tại buổi giao lưu

lê thanh

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Liên hoan thiếu nhi 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia năm 2022, do T.Ư Đoàn tổ chức diễn ra tại TP.HCM từ ngày 10 đến ngày 14.8, thu hút 184 em thiếu nhi và 34 cán bộ phụ trách là những điển hình tiêu biểu trong học tập cũng như các hoạt động phong trào thiếu nhi tham gia, với nhiều nội dung phong phú.

Liên hoan năm nay diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, tạo cơ hội để thiếu nhi ba nước tăng cường giao lưu, hiểu biết lẫn nhau, góp phần giáo dục thiếu nhi ba nước về quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt Việt Nam - Lào -Campuchia. Từ đó, khẳng định thêm quyết tâm, trách nhiệm và phát huy vai trò xung kích của thế hệ trẻ ba nước trong việc giữ gìn, tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Đảng, nhà nước và nhân dân ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia.

Thay mặt lãnh đạo TP.HCM, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi tặng quà lưu niệm cho các đoàn

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, ông Nguyễn Hồ Hải, Phó bí thư Thành ủy TP.HCM, nhấn mạnh về tình đoàn kết gắn bó keo sơn giữa ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia. “Tình đoàn kết, gắn bó keo sơn đó luôn được gìn giữ, vun đắp, trở thành truyền thống tốt đẹp của cả ba dân tộc. Tình đoàn kết đặc biệt này được truyền nối qua các thế hệ, trong đó các cháu thiếu nhi tham gia liên hoan năm nay sẽ là những người nối dài và thắt chặt hơn nữa sợi dây gắn kết đó”, ông Hải nói.

Lãnh đạo TP.HCM tổ chức tiệc chiêu đãi thiếu nhi tại liên hoan

LÊ THANH

Theo ông Nguyễn Hồ Hải, năm 2020 và 2021 vừa qua, dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên phạm vi toàn cầu, ảnh hưởng trực tiếp đến từng quốc gia, làm gián đoạn các hoạt động giao lưu giữa thanh thiếu nhi và nhân dân 3 nước, trong đó có các hoạt động của TP.HCM.

“Dù vậy, dịch bệnh không thể ngăn trở được tình cảm gắn bó vốn đã được các thế hệ lãnh đạo 3 nước vun đắp. Đến nay, dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát, các quốc gia đang nỗ lực hồi phục, các hoạt động giao lưu cũng được khởi động trở lại, nên có thể nói Liên hoan thiếu nhi 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia lần này rất ý nghĩa. Liên hoan càng đặc biệt hơn nữa khi năm 2022 là năm ghi dấu kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào, 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia”, ông Hải cho biết.

Dịp này, lãnh đạo TP.HCM đã tặng quà lưu niệm và học bổng cho các em thiếu nhi tham gia Liên hoan thiếu nhi 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.