Chủ tịch VFF dự khán trận chung kết World Cup 2023

16/08/2023 16:28 GMT+7

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn sẽ lên đường sang Úc vào hôm nay 16.8, để dự khán trận chung kết World Cup 2023, theo thư mời của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA).

Bên cạnh dự khán trận chung kết World Cup 2023 diễn ra vào ngày 20.8, trong thời gian ở Sydney (Úc), Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn sẽ tham dự hội thảo bóng đá nữ do FIFA tổ chức ngày 18 và 19.8. Ngoài ra, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn dự kiến có các cuộc gặp và làm việc với chủ tịch liên đoàn bóng đá các nước như Đức, Bỉ,...

Tại World Cup 2023, đội tuyển nữ Việt Nam đã để lại ấn tượng sâu sắc về ý chí và tinh thần thi đấu dù phải dừng bước ở vòng bảng. Xuyên suốt 3 trận đấu, các cầu thủ nữ Việt Nam đã cho thấy sức mạnh tinh thần và nỗ lực vượt bậc trước các đối thủ mạnh như Mỹ, Bồ Đào Nha và Hà Lan.

Chủ tịch VFF dự khán trận chung kết World Cup 2023  - Ảnh 1.

Chủ tịch VFF dự khán trận chung kết World Cup 2023  - Ảnh 2.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn theo dõi trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và đội tuyển nữ Mỹ

VFF

Chủ tịch VFF dự khán trận chung kết World Cup 2023  - Ảnh 3.

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Mỹ Cindy Parlow Cone

Chủ tịch VFF dự khán trận chung kết World Cup 2023  - Ảnh 4.

Đặc biệt, trong trận ra quân gặp đội tuyển nữ Mỹ, thủ môn Kim Thanh của đội tuyển nữ Việt Nam đã cản phá thành công quả phạt đền của Alex Morgan, nhận được lời khen của giới chuyên môn cũng như đông đảo người hâm mộ.

Một điểm nhấn nữa liên quan đến trận đấu của đội tuyển nữ Việt Nam gặp Mỹ, đó là số lượng người xem tăng cao. Trên cơ sở số liệu từ Nielsen Research và Adobe Analytics, Fox Sports cho biết: "Lượng người xem trên truyền hình trận đội tuyển nữ Việt Nam gặp đội tuyển nữ Mỹ đã vọt lên mức kỷ lục hơn 6,5 triệu người xem trong 15 phút cuối của trận. Ngoài ra, trận có trung bình 155.821 người xem trực tuyến, con số lớn nhất từ trước đến nay trên các kênh trực tuyến đối với một trận đấu tại vòng bảng của World Cup nữ".

Trận đấu giữa đội tuyển Mỹ gặp đội tuyển nữ Việt Nam tại World Cup 2023 cũng tăng trưởng đến 99% lượng người xem trên truyền hình.

Đội tuyển nữ Việt Nam đã trở về nước vào ngày 3.8. Toàn đội đang tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để chuẩn bị cho ASIAD 19, diễn ra tại Trung Quốc từ ngày 22.9. Ở vòng bảng môn bóng đá nữ, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ lần lượt chạm trán với Nhật Bản, Nepal và Bangladesh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.