Chưa được giao đất, nhà máy thủy điện đã vận hành

Hải Phong
Hải Phong
18/05/2023 07:08 GMT+7

Ông Đinh Trường Giang, Phó chủ tịch UBND H.Sơn Tây (Quảng Ngãi), cho biết dự án thủy điện Đăk Ba (ở H.Sơn Tây) đã đưa vào vận hành nhưng chủ đầu tư chưa hoàn thành các thủ tục để được giao đất đối với một số hạng mục của dự án.

Ngày 17.5, ông Đinh Trường Giang, Phó chủ tịch UBND H.Sơn Tây, cho biết dự án thủy điện Đăk Ba đã đưa vào vận hành nhưng chủ đầu tư chưa hoàn thành các thủ tục để được giao đất đối với một số hạng mục của dự án.

Dự án thủy điện này do Công ty CP Bách Thiên Lộc (trụ sở ở Quảng Ngãi) làm chủ đầu tư, xây dựng trên địa bàn xã Sơn Bua và xã Sơn Mùa (H.Sơn Tây), được UBND tỉnh Quảng Ngãi cấp chủ trương đầu tư vào ngày 10.12.2015. Sau 3 lần điều chỉnh, dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 1.085 tỉ đồng.

Tháng 1.2023, dự án thủy điện Đăk Ba hoàn thành toàn bộ các hạng mục và đi vào vận hành thương mại. Từ đó đến nay, nhà máy thủy điện Đăk Ba đã ghi nhận được sản lượng phát điện khoảng trên 40 triệu kWh. Tuy nhiên, phần lớn diện tích của dự án chưa hoàn thành thủ tục giao đất, cho thuê đất.

Theo kết quả kiểm tra của Phòng TN-MT H.Sơn Tây, tổng diện tích dự án khoảng 35 ha nhưng chỉ có khoảng 3,5 ha đã được UBND tỉnh Quảng Ngãi cho thuê đất. Đây là phần diện tích xây dựng nhà máy, nhà điều hành, trạm phân phối và một phần kênh xả. Còn lại toàn bộ diện tích khu vực lòng hồ, tuyến đầu mối, đường thi công vận hành, kênh xả hiện vẫn đang trong quá trình thẩm định.

Ông Đinh Trường Giang cho biết thêm: "Hiện, UBND H.Sơn Tây đã thành lập đoàn công tác để kiểm tra, xử lý; đồng thời yêu cầu Công ty CP Bách Thiên Lộc phải hoàn thiện thủ tục xin thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất theo đúng quy định của pháp luật".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.