Chưa khôi phục đường bay quốc tế thường lệ đến Trung Quốc

Mai Hà
Mai Hà
23/01/2022 17:11 GMT+7

Phía Trung Quốc vẫn chưa đồng ý khôi phục lại đường bay thường lệ với Việt Nam do lo ngại diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, theo chủ trương của Bộ GTVT về việc khai thác các chuyến bay thường lệ chở khách quốc tế, trong các ngày 17 và 24.12.2021, cơ quan này đã có thư gửi một số đối tác, trong đó có Tổng cục Hàng không dân dụng Trung Quốc đề nghị khôi phục vận chuyển hành khách thường lệ giữa hai nước.

Việt Nam đã nối lại nhiều đường bay quốc tế thường lệ từ đầu năm 2022

Đậu tiến đạt

Đến ngày 17.1.2022, Tổng cục Hàng không dân dụng Trung Quốc có thư phản hồi đối với đề xuất của Cục Hàng không Việt Nam. Theo đó, cơ quan này chia sẻ quan điểm của Cục Hàng không về tầm quan trọng của việc khôi phục các chuyến bay chở khách thường lệ giữa hai nước.

Tuy nhiên, trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 vẫn ở mức cao trên thế giới cũng như ở Trung Quốc đang thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để kiểm soát dịch bệnh thông qua cơ chế "Ủy ban Nhà nước về ngăn ngừa và kiểm soát Covid-19".

Tổng cục Hàng không dân dụng Trung Quốc cũng chưa được giao thẩm quyền trao đổi với nhà chức trách hàng không các nước về việc khôi phục vận chuyển hành khách quốc tế. Do đó, Tổng cục Hàng không dân dụng Trung Quốc chưa thể đồng ý với đề xuất của Cục Hàng không về việc nối lại đường bay thường lệ.

Tổng cục Hàng không dân dụng Trung Quốc cho biết sẽ cập nhật thông tin cho Cục Hàng không Việt Nam ngay khi phía Trung Quốc nới lỏng các biện pháp kiểm soát.

Trước đó, từ 1.1.2022, Việt Nam đã khai thác các chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách từ Mỹ, Nhật Bản, Thái Lan, Campuchia, Đài Bắc, Singapore, châu Âu...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.