Một chiếc bánh tươi tắn và rực vàng như nắng! Mùi thơm của chanh dây dịu mát và những trái việt quất chua chua, ngọt ngọt, thêm chút kem tươi mát rượi nữa… mùa hè trở nên dễ chịu hơn rất nhiều!
|
Nguyên liệu:
- 150gr bơ nhạt để mềm ở nhiệt độ phòng
- 150 gr đường (có thể điều chỉnh tùy khẩu vị)
- 1 muỗng cà phê bột nở (baking powder)
- 150 gr bột mì
- 3 trứng gà
- Nước cốt chanh dây tươi hoặc syrup chanh dây
- Một nắm quả việt quất (blueberry) khô
- Kem tươi (whipping cream) để ăn kèm
- Chuẩn bị khuôn nướng chữ nhật
Cách làm:
Bật lò ở 180 độ C. Bơ trộn với đường, dung máy đánh trứng đánh cho nhuyễn, mịn
|
Đập trứng vào hỗn hợp bơ đường, đánh đều bằng máy. Trộn bột mì với bột nở, rây vào hỗn hợp bơ đường trứng, tiếp tục đánh bằng máy để tất cả quyền đều vào nhau.
|
Thêm nước cốt chanh dây (nếu dung syrup chanh dây thì bạn phải bớt đường đi)
|
|
Cho việt quất vào
|
Chống dính khuôn bằng cách quết 1 lớp bơ vào lòng khuôn rồi rắc 1 lớp bột mỏng vào. Cho bột vào khuôn, dùng spatula dàn đều mặt bột
|
Cho vào lò nướng trong khoảng 40 phút hoặc khi thấy mặt bánh vàng ruộm, dùng que tăm cắm thử vào bánh rồi rút ra, thấy que tăm vẫn sạch là bánh đã chín. Bánh để nguội, ăn kèm với whipping cream (có thể đánh bông mềm hoặc để nguyên) rất ngon.
|
|
Trà Linh
(thực hiện)
Bình luận (0)