Chua ngọt mát rượi bánh kem chanh dây việt quất

20/07/2015 23:29 GMT+7

Mùi thơm của chanh dây dịu mát và những trái việt quất chua chua, ngọt ngọt, thêm chút kem tươi mát rượi nữa… mùa hè trở nên dễ chịu hơn rất nhiều!

Một chiếc bánh tươi tắn và rực vàng như nắng! Mùi thơm của chanh dây dịu mát và những trái việt quất chua chua, ngọt ngọt, thêm chút kem tươi mát rượi nữa… mùa hè trở nên dễ chịu hơn rất nhiều!

Chua ngọt mát rượi bánh kem chanh dây việt quất
Nguyên liệu:
- 150gr bơ nhạt để mềm ở nhiệt độ phòng
- 150 gr đường (có thể điều chỉnh tùy khẩu vị)
- 1 muỗng cà phê bột nở (baking powder)
- 150 gr bột mì
- 3 trứng gà
- Nước cốt chanh dây tươi hoặc syrup chanh dây
- Một nắm quả việt quất (blueberry) khô
- Kem tươi (whipping cream) để ăn kèm
- Chuẩn bị khuôn nướng chữ nhật
Cách làm:
Chua ngọt mát rượi bánh kem chanh dây việt quấtBật lò ở 180 độ C. Bơ trộn với đường, dung máy đánh trứng đánh cho nhuyễn, mịn
Chua ngọt mát rượi bánh kem chanh dây việt quấtĐập trứng vào hỗn hợp bơ đường, đánh đều bằng máy. Trộn bột mì với bột nở, rây vào hỗn hợp bơ đường trứng, tiếp tục đánh bằng máy để tất cả quyền đều vào nhau.
Chua ngọt mát rượi bánh kem chanh dây việt quấtThêm nước cốt chanh dây (nếu dung syrup chanh dây thì bạn phải bớt đường đi)
Chua ngọt mát rượi bánh kem chanh dây việt quất
Chua ngọt mát rượi bánh kem chanh dây việt quấtCho việt quất vào
Chua ngọt mát rượi bánh kem chanh dây việt quấtChống dính khuôn bằng cách quết 1 lớp bơ vào lòng khuôn rồi rắc 1 lớp bột mỏng vào. Cho bột vào khuôn, dùng spatula dàn đều mặt bột
Chua ngọt mát rượi bánh kem chanh dây việt quấtCho vào lò nướng trong khoảng 40 phút hoặc khi thấy mặt bánh vàng ruộm, dùng que tăm cắm thử vào bánh rồi rút ra, thấy que tăm vẫn sạch là bánh đã chín. Bánh để nguội, ăn kèm với whipping cream (có thể đánh bông mềm hoặc để nguyên) rất ngon.
 

Trà Linh
(thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.