Chưa trình làng Việt Nam, Suzuki Jimny 'lãnh án' triệu hồi do lỗi bơm xăng

Bá Hùng
Bá Hùng
01/04/2024 11:41 GMT+7

Suzuki Jimny chuẩn bị gia nhập thị trường Việt Nam, trong khi tại một thị trường khác trên thế giới mẫu SUV cỡ nhỏ này vừa "lãnh án" triệu hồi do lỗi liên quan đến hệ thống bơm xăng.

Suzuki chi nhánh Úc mới đây phát đi thông báo triệu hồi 726 chiếc Suzuki Jimny do lỗi liên quan đến hệ thống bơm xăng khiến xe khó khởi động và có thể tắt máy đột ngột khi đang vận hành.

Cụ thể, 726 chiếc Suzuki Jimny "lãnh án" triệu hồi tại Úc được xác định sản xuất trong khoảng thời gian từ 2018 - 2019, tức đa phần là xe đời cũ đã qua sử dụng. Theo Suzuki chi nhánh Úc, nguyên nhân do lỗi sản xuất, cánh quạt bơm nhiên liệu có thể phồng lên và khiến bơm nhiên liệu ngừng hoạt động. Nếu điều này xảy ra, động cơ có thể bị chết máy dẫn đến mất khả năng hoạt động. Đây là lỗi đã từng xảy ra trên rất nhiều mẫu ô tô của nhiều nhà sản xuất và đến nay được phát hiện trên Suzuki Jimny.

Chưa trình làng Việt Nam, Suzuki Jimny 'lãnh án' triệu hồi do lỗi bơm xăng- Ảnh 1.

Suzuki Jimny được xác định bị lỗi bơm xăng

Các xe thuộc diện triệu hồi sẽ được Suzuki Australia thông báo đến chủ xe. Hãng xe Nhật Bản sẽ phối hợp với các đại lý cũng như trạm dịch vụ ủy quyền để kiểm tra, thay thế miễn phí cụm bơm nhiên liệu cho các xe bị ảnh hưởng.

Không chỉ được phân phối tại Australia, Suzuki Jimny còn được hãng xe Nhật Bản xuất khẩu sang nhiều thị trường khác trên thế giới. Do đó, ngoài các xe tại Úc, rất có thể Suzuki Jimny tại các thị trường khác cũng bị ảnh hưởng.

Tại Indonesia, ông Joshi Prasetya - Trưởng bộ phận kế hoạch chiến lược của PT Suzuki Indomobile Sales (SIS) cho biết: "Chúng tôi có trách nhiệm thông báo cho khách hàng và truyền thông nếu có vấn đề liên quan đến việc triệu hồi xe. Về vấn đề chất lượng, các nhà sản xuất của chúng tôi phải trung thực với người tiêu dùng. SIS đang kiểm tra xem các xe Suzuki Jimny phân phối tại Indonesia có bị ảnh hưởng hay không, sau đó sẽ đưa ra thông báo".

Chưa trình làng Việt Nam, Suzuki Jimny 'lãnh án' triệu hồi do lỗi bơm xăng- Ảnh 2.

Suzuki Jimny rục rịch gia nhập thị trường Việt Nam

Tại Việt Nam, sau nhiều lần "lỡ hẹn", nhà phân phối xe Suzuki chốt lịch ra mắt Suzuki Jimny vào ngày 10.4 tới. Tuy nhiên, trước đó một số đại lý Suzuki đã trưng bày và nhận đặt hàng mẫu xe này.

Tại một số thị trường trên thế giới, những xe Suzuki Jimny thuộc diện triệu hồi được xác định sản xuất trong khoảng thời gian từ 2018 - 2019, do đó Suzuki Jimny chuẩn bị trình làng thị trường Việt Nam nhiều khả năng không thuộc diện ảnh hưởng. Tuy nhiên, trước đó đã có một số xe Suzuki Jimny đời 2018 - 2019 nhập về Việt Nam không qua nhà phân phối chính hãng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.