Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tăng lợi thế cạnh tranh học bổng vào đại học

17/03/2022 08:00 GMT+7

Mùa tuyển sinh đại học 2022, nhiều trường có xu hướng ưu tiên xét tuyển những thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Đây cũng là tiêu chí được nhiều trường quốc tế đặt ra để trao học bổng.

Tiếng Anh - tiêu chí quan trọng vào đại học

Tiếng Anh đặc biệt quan trọng nhất là khi gần như sinh viên phải sử dụng 100% ngôn ngữ này suốt quá trình học tập

Năm tuyển sinh 2022, có đến hơn 50 trường đại học lựa chọn xét tuyển, hoặc có chính sách quy đổi điểm tiếng Anh cho các thí sinh sở hữu chứng chỉ quốc tế của môn ngoại ngữ này. Đặc biệt, với các đơn vị đào tạo chương trình đại học quốc tế như Greenwich Việt Nam, điều kiện tiếng Anh lại càng cần thiết khi gần như sinh viên phải sử dụng 100% ngôn ngữ này suốt quá trình học tập.

“Là một đơn vị liên kết đào tạo chương trình đại học quốc tế, chúng tôi đặc biệt chú trọng đến năng lực tiếng Anh của các thí sinh. Sở hữu năng lực tiếng Anh không chỉ giúp sinh viên thích ứng nhanh với chương trình học của Anh Quốc mà còn gia tăng cơ hội hòa nhập quốc tế khi hằng năm Đại học Greenwich đều tổ chức chương trình học hè ở trụ sở chính của Anh Quốc để sinh viên các cơ sở đến giao lưu, trao đổi học tập”, ông Nguyễn Nhựt Tân, Giám đốc Greenwich Việt Nam chia sẻ.

Lợi thế học bổng từ chứng chỉ tiếng Anh quốc tế

Tại Greenwich Việt Nam, sở hữu chứng chỉ tiếng Anh sẽ mang đến nhiều lợi thế cho các thí sinh khi đăng ký xét tuyển. Đơn vị này có những suất học bổng giá trị cho thí sinh đạt chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS từ 6.0 và cơ hội nhận học bổng đến 100% học phí cho thí sinh có IELTS từ 8.0 trở lên.

Nhiều tiêu chí học bổng từ Greenwich Việt Nam hướng đến các thí sinh đạt chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế

Bên cạnh đó, là một đơn vị liên kết đào tạo chương trình đại học quốc tế, Greenwich Việt Nam không chỉ trao chỉ dành các suất học bổng lớn cho thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh mà trường này còn trao học bổng cho các thí sinh sở hữu chứng chỉ từ các chương trình quốc tế như Chương trình A level Anh Quốc và Chương trình Tú tài Quốc tế IB, với giá trị học bổng lên đến 138 triệu đồng.

Học 3 năm nhận bằng từ Anh quốc

Không chỉ nhận được suất học bổng lớn, tiếng Anh còn giúp các bạn thí sinh rút ngắn thời gian học tập. Đơn cử như chương trình liên kết đào tạo đại học của Greenwich Việt Nam, thí sinh đạt chuẩn đầu vào tiếng Anh chỉ mất 3 năm học để hoàn thành chương trình học và nhận bằng từ Đại học Greenwich, Vương Quốc Anh. Những thí sinh chưa có chứng chỉ ngoại ngữ phù hợp sẽ được bổ sung kiến thức trong giai đoạn chuẩn bị tiếng Anh trước khi bước vào giai đoạn chuyên ngành.

Thí sinh được đào tạo tiếng Anh bài bản trước khi lên học chuyên ngành

Greenwich Việt Nam là đơn vị liên kết đào tạo chương trình của Đại học Greenwich, Vương quốc Anh tại Việt Nam từ năm 2009. Sinh viên nhập học tại trường sẽ trở thành một phần trong mạng lưới sinh viên toàn cầu của Đại học Greenwich - Top 100 trường đại học tốt nhất tại Vương quốc Anh (theo The Complete University Guide) và Top 7% trường tốt nhất trong số 20.000 cơ sở giáo dục đại học trên toàn cầu do Trung tâm xếp hạng Đại học Thế giới (CWUR) bình chọn.

Bằng đại học từ Đại học Greenwich, Vương quốc Anh

Hiện nay Greenwich Việt Nam có 4 cơ sở đào tạo trên toàn quốc, thí sinh có thể lựa chọn theo học ở các cơ sở phù hợp với mong muốn của bản thân tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, Cần Thơ.

Để tìm hiểu các thông tin về chính sách học bổng dành cho thí sinh sở hữu chứng chỉ tiếng Anh quốc tế và các chương trình trình học bổng khác của Greenwich Việt Nam, thí sinh có thể xem tại đây.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.