Chung cư Phú Hoàng Anh đã có Ban quản trị mới

Đình Sơn
Đình Sơn
26/08/2018 18:06 GMT+7

Ngày 26.8, cư dân tại chung cư Phú Hoàng Anh (đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM) đã bầu được ra Ban quản trị mới dưới sự điều hành của UBND xã Phước Kiển.

Cụ thể, trong hội nghị bất thường này, lãnh đạo UBND xã Phước Kiển đã lấy ý kiến biểu quyết, công khai về vấn đề bãi bỏ hay bầu bổ sung Ban quản trị. 
100% người dân đều biểu quyết bãi bỏ và bầu mới Ban quản trị mới. Sau khi lấy ý kiến biểu quyết UBND xã Phước Kiển thông qua những nội dung và quy định của cuộc bầu mới Ban quản trị. Hình thức bầu cử là bỏ phiếu kín trên danh sách 14 người đã được người dân đề cử hoặc tự ứng cử. Những cư dân này đã được UBND xã Phước Kiển xác minh thông tin về lai lịch và trình độ học vấn, nghề nghiệp...
Cuối buổi bầu cử hầu hết người dân đều tỏ ra vui mừng vì đã bầu ra được 10 người trên tổng số 14 người.
Được biết chung cư Phú Hoàng Anh có 829 căn hộ, có 828 người có đủ điều kiện để tham gia bầu cử, nhưng tại buổi hội nghị nhà chung cư bất thường lần này chỉ có 240 cư dân có mặt để bỏ phiếu.
Trước đó, Báo Thanh Niên đã có bài viết về việc các cư dân đòi bãi nhiệm Ban quản trị chung cư vì lạm quyền và khuất tất khi cư dân phát hiện ra những điều thiếu minh bạch trong chuyện thu chi. Cư dân đã nhiều lần yêu cầu Ban quản trị phải chứng minh những con số này nhưng Ban quản trị (cũ) không chứng minh được. Không những thế Ban quản trị còn có thái độ chống đối, không tiếp xúc, xem thường người dân.
UBND xã Phước Kiển, UBND huyện Nhà Bè đã nhiều lần mời lên đối chất về những vấn đề cư dân tố cáo nhưng Ban quản trị chung cư Phú Hoàng Anh luôn né tránh, tìm lý do để trì hoãn việc này. Chính vì vậy, UBND xã Phước Kiển, UBND huyện Nhà Bè phải “cưỡng chế” yêu cầu tổ chức hội nghị nhà chung cư bất thường để lấy ý kiến tín nhiệm bãi nhiệm Ban quản trị cũ và tiến hành bầu Ban quản trị mới.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.