Chương Thị Kiều lên tiếng sau ca mổ lịch sử

01/09/2022 17:13 GMT+7

Trung vệ số 1 của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam Chương Thị Kiều vừa lên tiếng sau ca mổ chân lịch sử.

HLV Đoàn Thị Kim Chi (áo đỏ) cùng bạn bè thăm Chương Thị Kiều

FBNV

Trung vệ Chương Thị Kiều là ngôi sao của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Cách chơi dũng cảm lăn xả khiến Kiều bị chấn thương phải trải qua cả phẫu thuật lịch sử khi mổ cùng lúc cả hai chân.

Chương Thị Kiều đã được phẫu thuật tái tạo dây chằng chéo trước, khâu sụn chêm gối phải và phẫu thuật tái tạo dây chằng chéo trước gối trái phối hợp với liệu pháp tiêm huyết tương giàu tiểu cầu để đẩy nhanh quá trình lành thương.

Bác sĩ chuyên khoa 2 Vũ Tú Nam, đại diện ê kíp phẫu thuật, cho biết: “Phẫu thuật đồng thời cả hai chân trong một cuộc phẫu thuật là áp lực đáng kể đối với cả VĐV và ê kíp mổ. Đồng thời do chấn thương dây chằng chéo trước gối trái đã có từ lâu nhưng vận động viên vẫn cố gắng thi đấu, dẫn đến mất một phần sụn khớp và viêm gân bánh chè, bên cạnh các tổn thương đã được chẩn đoán từ trước. Mặc dù vậy, ê kíp đã phục hồi được tối đa các tổn thương, ca phẫu thuật đã thành công, tình hình bệnh nhân sau mổ ổn định”. Sau ca phẫu thuật, Chương Thị Kiều đã ổn định về mặt sức khỏe cũng như tâm lý.

HLV trưởng CLB TP.HCM 1 Đoàn Thị Kim Chi và đại diện CLB đã đến thăm và chia vui cùng Kiều sau ca mổ thành công.

Giai đoạn tiếp theo, Chương Thị Kiều sẽ được điều trị theo phác đồ tổng thể bao gồm: chăm sóc hậu phẫu, chăm sóc tâm lý, tập phục hồi chức năng, kiểm soát dinh dưỡng… Tất cả đều được cá thể hóa theo thể trạng và tình hình hồi phục của VĐV, đảm bảo các tiêu chí: an toàn - phù hợp - phòng tránh tái phát để giúp cầu thủ có thể sớm phục hồi, quay lại thi đấu đỉnh cao.

Chương Thị Kiều được xem là "chiến binh" bởi sự lăn xả trong màu áo tuyển nữ Việt Nam

FBNV

Dự kiến nếu quá trình hồi phục diễn ra thuận lợi, Chương Thị Kiều có thể bắt đầu quay trở lại tập luyện với đội sau khoảng 6 - 7 tháng.

Sau ca phẫu thuật, Chương Thị Kiều bày tỏ: “Cố gắng hơn nữa”. Kiều cho biết cô sẽ nỗ lực tập phục hồi sau mổ để cùng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam thi đấu tại FIFA World Cup bóng đá nữ 2023.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.