Chuyện ca sĩ nổi tiếng nhất Campuchia dự SEA Games 32, tiết lộ cát sê 'khủng'

20/04/2023 13:30 GMT+7

Chủ tịch Liên đoàn Billiard Campuchia - Moon Mara từng là một trong những ca sĩ nổi tiếng nhất đất nước xứ sở chùa tháp. Ông là người đứng đầu của đội tuyển billiard SEA Games 32.

Tại Campuchia, không ai không biết ca sĩ Moon Mara. Ông là ngôi sao ca nhạc hàng đầu tại xứ sở chùa tháp ở những năm đầu của thế kỷ 20. Trên YouTube, không khó để tìm ra những ca khúc của vị Chủ tịch Liên đoàn Billiard Campuchia này, trong đó có nhiều video thu hút hàng trăm ngàn, thậm chí chạm mốc 1 triệu lượt xem. Ông Moon Mara chia sẻ: “Ngày xưa tôi rất nổi tiếng. Ở đất nước này, tôi và Preap Sovath cạnh tranh nhau vị trí số 1 và số 2. Tên của tôi chắc ai cũng biết. Ca khúc “hot” nhất và đã làm nên tên tuổi của tôi là Kado Kmean Ney”.

Tuy nhiên, nếu Preap Sovath tiếp tục thành công vang dội đến sau này thì Moon Mara lại chọn một ngã rẽ khác và không tiếp tục theo đuổi con đường âm nhạc chuyên nghiệp. Anh Chan Ravy (sinh năm 1993), người gốc Việt sinh ra và sống ở Campuchia 30 năm cho biết: “Từ năm mười mấy tuổi, tôi đã biết ông Moon Mara. Ông ấy nổi tiếng ở Campuchia. Nhưng sau đó, ông Moon Mara nghỉ. Nếu như vẫn còn hát cho đến bây giờ thì tôi nghĩ ông cũng như Đàm Vĩnh Hưng ở Việt Nam vậy”.

Chuyện ca sĩ nổi tiếng nhất Campuchia dự SEA Games 32, tiết lộ cát sê 'khủng' - Ảnh 1.

Chủ tịch Liên đoàn Billiard Campuchia - Moon Mara

MINH TÂN

Ông Moon Mara cho biết, ở thời đỉnh cao, cát sê của ông rất cao. Hiện tại, dù không còn theo đuổi ca hát chuyên nghiệp nhưng ông vẫn thường nhận biểu diễn ở các sô khi nhận được lời mời. “Khi tôi còn nổi tiếng, cát sê của tôi từ 3.000 USD đến 4.000 USD (khoảng 60 đến hơn 80 triệu đồng). Còn hiện tại, tôi vẫn thường đi hát và nhận khoảng 2.000 USD (gần 50 triệu đồng) trong một sô diễn”.

Bên cạnh âm nhạc, ông Moon Mara còn có sự đam mê đặc biệt dành cho bộ môn billiard. Đây chính lý do cựu ca sĩ nổi tiếng này đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Liên đoàn Billiard Campuchia. “Ngày trước tôi từng làm chủ một CLB billiard. Giờ đây, khi làm chủ tịch liên đoàn, tôi muốn tập hợp tất cả các cơ thủ ở khắp các CLB lại để cho phong trào billiard ở Campuchia ngày càng phát triển mạnh hơn. Tôi muốn lớp trẻ của Campuchia biết đến billiard nhiều hơn, từ đó đất nước sẽ có nhiều cơ thủ đẳng cấp quốc tế và góp mặt ở những đấu trường lớn trên thế giới”.

Chuyện ca sĩ nổi tiếng nhất Campuchia dự SEA Games 32, tiết lộ cát sê 'khủng' - Ảnh 2.

Video ca khúc Kado Kmean Ney gần 3 triệu lượt xem trên YouTube

CHỤP MÀN HÌNH

Ông Moon Mara sẽ dẫn đầu đội tuyển billiard Campuchia thi đấu tại SEA Games 32 được tổ chức trên sân nhà. Theo đó, bộ môn billiard sẽ bao gồm các nội dung carom 3 băng (nam, nữ), carom 1 băng (nữ), pool, snooker, billiard Anh và thi đấu từ ngày 7 đến 14.5 tại Phnom Penh. Đội tuyển billiard Campuchia với gần 20 VĐV sẽ tham gia tranh tài với chỉ tiêu giành ít nhất 1 huy chương vàng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.