SEA Games 32: Phó thủ tướng Lê Minh Khái mong muốn Việt Nam đạt vị trí cao

20/04/2023 06:59 GMT+7

Tối 19.4, lễ xuất quân đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 32 đã được tổ chức long trọng tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.

Phát biểu chỉ đạo tại sự kiện, Bí thư T.Ư Đảng, Phó thủ tướng Lê Minh Khái nhấn mạnh: "Thể dục thể thao giữ vị trí quan trọng góp phần nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, xây dựng đời sống và môi trường văn hóa lành mạnh; củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, đóng góp vào công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước; mở rộng quan hệ hữu nghị và hợp tác quốc tế của đất nước ta.

Bên cạnh việc chăm lo phát triển sự nghiệp thể dục thể thao quần chúng, trong những năm gần đây, Đảng, Nhà nước và toàn xã hội ngày càng quan tâm tới công tác đào tạo vận động viên và phát triển thể thao thành tích cao.

Việc cử đoàn thể thao Việt Nam tham dự các đại hội thể thao quốc tế, trong đó có SEA Games, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với lĩnh vực thể dục thể thao nước nhà".

Phó thủ tướng khẳng định: "SEA Games 31 tổ chức tại nước ta đã thành công về nhiều mặt, lan tỏa tích cực, bất chấp mọi khó khăn trong quá trình chuẩn bị do dịch bệnh; đã được các cấp có thẩm quyền và xã hội ghi nhận, biểu dương, khen thưởng kịp thời và xứng đáng. Để chuẩn bị cho SEA Games 32, đoàn thể thao Việt Nam với 1.003 thành viên, trong đó có 702 VĐV, 189 HLV đã khắc phục mọi khó khăn, miệt mài rèn luyện, phấn đấu duy trì vị trí ở tốp đầu. Mặc dù lần này chúng ta không có nhiều thuận lợi như SEA Games 31 nhưng với vị thế, khả năng của thể thao Việt Nam trong khu vực (luôn trong tốp đầu từ SEA Games 22 đến nay), cơ hội có thể đạt được mục tiêu đặt ra, thậm chí có thể ở mức cao hơn".

SEA Games 32: Phó thủ tướng Lê Minh Khái mong muốn  Việt Nam đạt vị trí cao - Ảnh 1.

Đoàn thể thao Việt Nam lắng nghe chỉ đạo của Phó thủ tướng Lê Minh Khái

MINH HOÀNG

SEA Games 32: Phó thủ tướng Lê Minh Khái mong muốn  Việt Nam đạt vị trí cao - Ảnh 2.

Phó thủ tướng Lê Minh Khái mong muốn Việt Nam đạt vị trí cao - Ảnh 1.

Phó thủ tướng Lê Minh Khái (phải) và Trưởng đoàn Đặng Hà Việt tại lễ xuất quân

MINH TÚ

Phó thủ tướng giao nhiệm vụ: "Các thành viên của đoàn cần đoàn kết, khắc phục khó khăn, giữ vững kỷ luật, đem hết tinh thần và nghị lực để hoàn thành nhiệm vụ đã đề ra; thi đấu với tinh thần thể thao cao thượng, ngoan cường, sáng tạo, trung thực để đạt thành tích cao nhất tại đại hội, góp phần nâng vị thế của thể thao Việt Nam lên một tầm cao mới, khẳng định được truyền thống văn hóa lâu đời của Việt Nam. Tôn trọng luật lệ thi đấu, tôn trọng truyền thống văn hóa của các nước tham dự".

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam Đặng Hà Việt khẳng định: "Toàn thể cán bộ, HLV, chuyên gia, VĐV của đoàn thể thao Việt Nam xin nhận nhiệm vụ trước Đảng, Nhà nước và nhân dân sẽ cố gắng nỗ lực thi đấu hết mình, bình tĩnh, tự tin, mưu trí, sáng tạo, thi đấu ngoan cường, giành từng huy chương về cho đoàn và Tổ quốc. Đồng thời, mỗi thành viên của đoàn sẽ thể hiện tốt vai trò là sứ giả hòa bình, góp phần giữ vững, tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị hợp tác và phát triển với các quốc gia Đông Nam Á. Đoàn thể thao Việt Nam đã sẵn sàng, các VĐV đã sẵn sàng và chúng tôi luôn tự ý thức được sứ mệnh của mình là vì màu cờ sắc áo, vì trách nhiệm trước Tổ quốc và nhân dân".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.