Chuyển Cơ quan CSĐT Công an Q.Tân Bình vụ bác sĩ bị tố gợi ý 'vui vẻ'

18/09/2023 20:05 GMT+7

Nhận thấy có dấu hiệu của hành vi xâm hại tình dục, Sở Y tế TP.HCM có công văn chuyển thông tin đến Cơ quan CSĐT Công an Q.Tân Bình (TP.HCM) điều tra, xử lý.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản gửi Báo Thanh Niên thông tin kết quả xử lý đơn đề nghị giải quyết lần 2 của bà N.T.K.T (21 tuổi, ngụ Q.Bình Tân) tố cáo ông N.Q.C (31 tuổi), công tác tại Khoa Y học hạt nhân, Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 TP.Thủ Đức vì có hành vi có dấu hiệu vi phạm y đức, quy định về khám chữa bệnh.

Chuyển công an điều tra vụ bác sĩ bị tố gợi ý “vui vẻ” với cô gái quẫn bách

Trước đó, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM nhận được đơn tố cáo của bà N.T.K.T tố giác bác sĩ N.Q.C, Khoa Y học hạt nhân, Bệnh viện Ung bướu TP.HCM. Trong đơn tố cáo có nội dung ông C. gợi ý: "Em làm cho anh vui đi rồi anh đưa thuốc" (để điều trị ung thư tuyến giáp cho mẹ chị K.T - PV) và quan hệ tình dục với cô trong tình trạng cô quẫn bách.

Sau khi nhận đơn tố cáo, ngày 24.8, Sở Y tế TP.HCM yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Ung bướu xem xét tạm thời ngưng công tác chuyên môn của bác sĩ N.Q.C, đang công tác tại Khoa Y học hạt nhân để tập trung giải trình, làm rõ nội dung phản ánh, yêu cầu xử lý nghiêm nếu phát hiện có hành vi vi phạm đạo đức nghề nghiệp, báo cáo kết quả giải quyết về Sở Y tế.

Hành vi xâm hại tình dục của bác sĩ Bệnh viện Ung bướu TP.HCM có cơ sở - Ảnh 1.

Nhà thuốc nơi ông C. gọi chị K.T đến đưa thuốc

DUY TÍNH

Qua xem xét báo cáo của Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, Sở Y tế nhận thấy "có cơ sở" để xem xét hành vi của ông C. là hành vi xâm hại tình dục. Tuy nhiên, Sở Y tế TP.HCM không có thẩm quyền xem xét, xử lý đối với việc tố cáo hành vi xâm hại tình dục. Do đó, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã có công văn về việc chuyển thông tin đến Cơ quan CSĐT Công an Q.Tân Bình để xác minh, điều tra và xử lý theo quy định.

Xem nhanh 12h ngày 19.9: Diễn biến vụ bác sĩ bị tố gạ gẫm nữ bệnh nhân

Theo đơn trình bày của chị K.T gửi Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, vào năm 2020 mẹ của chị là bà T.T.Th (55 tuổi) được phát hiện ung thư tuyến giáp và điều trị tại Bệnh viện Ung bướu cơ sở 1, đến tháng 12.2022 thì chuyển về cơ sở 2...

Theo lời chị K.T, thì trước đó bác sĩ C. từng điều trị cho mẹ mình nên chị nhắn tin để được hỗ trợ ở cơ sở 2. Bác sĩ C. nhắn chị mang hết hồ sơ lên phòng khám trên đường Nguyễn Thái Bình, P.4, Q.Tân Bình (thực tế đó chỉ là nhà ở, có mở nhà thuốc - PV), đó là ngày 15.4.

Trong quá trình đó, theo đơn của K.T, ông C. nói: "Em làm cho anh vui đi rồi anh đưa thuốc (thuốc Levaxen 10), anh đã đề nghị trước đó rồi mà, em giả bộ lơ đi thôi, em hiểu mà. Em nhanh lên đi, mẹ em đang một mình ở nhà, em còn suy nghĩ gì nữa". Vừa nói ông C. lao vào ôm cô. Vì quá hoảng sợ và lo lắng cho sức khỏe của mẹ nên cô không kịp phản kháng, buộc phải để ông C. thực hiện hành vi xâm hại tình dục…

Ngày 20.4, chị K.T lấy thuốc ông C. đưa cho mẹ uống. Được khoảng 15 ngày thì mẹ chị xuất hiện tình trạng ho ra máu, tắc đờm, khó thở nên nhập vào Bệnh viện Chợ Rẫy…

Chị K.T cũng cho rằng hành vi lợi dụng tâm lý lo lắng, muốn cứu mẹ bằng mọi giá, lợi dụng tình trạng quẫn bách của chị để đưa ra không đúng sự thật về tình trạng bệnh và phương án điều trị, sau đó để đòi hỏi quan hệ tình dục, thỏa mãn dục vọng là hành vi vi phạm y đức và pháp luật nghiêm trọng, ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của các bác sĩ chân chính.

Nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết, bước đầu bác sĩ N.Q.C đã có tường trình. Tuy nhiên, trong tường trình này, bác sĩ C. gần như đã phủ định toàn bộ "tố cáo" của chị K.T. Hiện bác sĩ N.Q.C đang bị tạm đình chỉ công tác để giải trình, làm rõ các hành vi mà con gái của bệnh nhân tố.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.