Chuyên gia chỉ mẹo hay để tách cà phê sáng của bạn trở nên tốt hơn

Thiên Lan
Thiên Lan
02/06/2024 08:07 GMT+7

Rất nhiều người không thể bắt đầu ngày mới nếu thiếu tách cà phê. Tuy nhiên, tiêu thụ caffeine khi bụng đói cũng có thể gây cảm giác bồn chồn hoặc khó chịu ở một số người.

Để khắc phục điều này, một chuyên gia dinh dưỡng đã chia sẻ mẹo hay để giảm thiểu tác động khó chịu của caffein.

Theo tiến sĩ Sangeeta Tiwari, chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng tại Bệnh viện Artemis Lite, NFC, New Delhi (Ấn Độ), ăn 1 cốc sữa chua với chút trái cây và các loại hạt trước khi uống tách cà phê sáng có thể giúp giảm thiểu tác động khó chịu của caffein khi bụng đói, theo tờ Indian Express.

Chuyên gia chỉ mẹo hay để tách cà phê sáng của bạn trở nên tốt hơn- Ảnh 1.

Rất nhiều người không thể bắt đầu ngày mới nếu thiếu tách cà phê. Tuy nhiên, tiêu thụ caffein khi bụng đói cũng có thể gây cảm giác bồn chồn hoặc khó chịu ở một số người

Pexels

Kết hợp những thực phẩm này giúp cân bằng và ổn định dinh dưỡng để giảm thiểu tác dụng kích thích của caffein, thúc đẩy sức khỏe tổng thể và giảm tác dụng phụ tiềm ẩn.

Tiến sĩ Tiwari giải thích: Sữa chua có men vi sinh giúp tăng cường sức khỏe đường ruột, canxi giúp làm dịu hệ tiêu hóa và ngăn ngừa tình trạng khó chịu ở dạ dày do caffein gây ra, và protein giúp giải phóng năng lượng bền vững.

Trái cây chứa đường tự nhiên, vitamin và chất chống oxy hóa, giúp điều chỉnh đường huyết và giảm căng thẳng oxy hóa do caffein gây ra, từ đó giảm cảm giác bồn chồn do tiêu thụ caffein.

Các loại hạt cung cấp chất béo, protein lành mạnh và khoáng chất như magiê và kali, giúp giải phóng năng lượng dần dần, làm chậm quá trình hấp thụ caffein, từ đó giảm bớt cảm giác bồn chồn do caffein gây ra.

Chuyên gia chỉ mẹo hay để tách cà phê sáng của bạn trở nên tốt hơn- Ảnh 2.

Ăn 1 cốc sữa chua với chút trái cây và các loại hạt trước khi uống tách cà phê sáng có thể giúp giảm thiểu tác động khó chịu của caffein khi bụng đói

Pexels

Cô khuyên: Ăn vặt những thực phẩm giàu dinh dưỡng này trước khi nhâm nhi tách cà phê sáng sẽ giúp tạo ra lớp đệm trong dạ dày, làm chậm quá trình hấp thụ caffein vào máu.

Điều này có thể khiến caffein giải phóng dần dần và ổn định, làm giảm khả năng năng lượng biến động.

Hơn nữa, sự kết hợp của carbohydrate, chất béo và protein này cung cấp nguồn năng lượng ổn định. Sự cân bằng này giúp chống lại các tác động tiêu cực tiềm ẩn của caffein, như gây mất nước và tăng nhịp tim, đồng thời giải phóng năng lượng và chất dinh dưỡng một cách ổn định, tốt hơn cho sức khỏe tổng thể.

Tiến sĩ Tiwari khuyên tốt nhất nên ăn vặt những thứ này khoảng 30 - 60 phút trước khi uống trà hoặc cà phê để tối đa hóa tác dụng đệm của chúng, theo Indian Express.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.