Chuyên gia chỉ ra 3 ​​món ăn giúp trái tim khỏe mạnh

Thiên Lan
Thiên Lan
29/09/2022 00:08 GMT+7

Theo Tổ chức Y tế thế giới , bệnh về tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu, cướp đi sinh mạng của khoảng 17,9 triệu người mỗi năm.

Vì vây, chăm sóc trái tim là công việc rất quan trọng.

Một chuyên gia đã nhấn mạnh tầm quan trọng của một chế độ ăn uống lành mạnh để bảo vệ trái tim.

Những người ăn ít nhất 2 lần (mỗi lần nửa quả bơ) mỗi tuần, có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn

Shutterstock

Giáo sư Denis Kinane, nhà miễn dịch học kiêm nhà khoa học sáng lập ra Trung tâm chẩn đoán y khoa hàng đầu của Anh Cignpost Diagnostics, cho biết: Cách tốt nhất để giảm nguy cơ bệnh tim là ăn một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng và tập thể dục thường xuyên, theo nhật báo Anh Express.

Ông đã đặc biệt khuyến nghị một chế độ ăn giàu kali để bảo vệ tim.

3 loại thực phẩm đặc biệt bảo vệ tim là gì?

Giáo sư Kinane cho biết, kali giúp duy trì sức khỏe tim mạch, đặc biệt hiệu quả đối với phụ nữ cao hơn đáng kể so với nam giới, thông qua việc giúp các chất dinh dưỡng di chuyển vào tế bào.

Theo nghiên cứu, những người có chế độ ăn uống giàu kali nhất có nguy cơ bị mắc bệnh tim hoặc đột quỵ thấp hơn 50% so với những người ăn ít nhất, theo tờ Times Of India. Vì vậy, đó là bí quyết cho sức khỏe của tim và cơ.

Để tăng lượng kali, mọi người đặc biệt là phụ nữ nên ăn các loại thực phẩm giàu kali.

Và 3 loại thực phẩm phổ biến, đã được khoa học chứng minh có khả năng chống lại bệnh tim mạch là trái bơ, chuối và sữa chua (sữa chua không đường tách béo là tốt nhất).

Trái bơ: Nghiên cứu gần đây cho thấy: Những người ăn ít nhất 2 lần - mỗi lần nửa quả bơ, mỗi tuần, có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn 16% và nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành thấp hơn 21%, theo chuyên trang sức khỏe Healthline.

Chuối: Nghiên cứu cũng cho thấy ăn chuối thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa các cơn đau tim và đột quỵ.

Chuối nổi tiếng chứa nhiều kali có thể ngăn ngừa các khối tắc nghẽn gây tử vong và ngăn chặn các động mạch bị xơ cứng và thu hẹp, theo Times Of India.

Một quả chuối đáp ứng khoảng 10% nhu cầu kali hàng ngày.

3 loại thực phẩm phổ biến, đã được khoa học chứng minh có khả năng chống lại bệnh tim mạch là trái bơ, chuối và sữa chua

Shutterstock

Sữa chua: Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn sữa chua giảm tỷ lệ mắc bệnh tim tổng thể. Hơn nữa, sữa chua có thể giúp giảm huyết áp cao - một yếu tố nguy cơ chính gây bệnh tim, đặc biệt ở người bị cao huyết áp. Sữa chua có lợi cho sức khỏe tim mạch bằng cách tăng mức cholesterol tốt HDL và giảm huyết áp, theo Healthline.

Giáo sư Kinane cũng khuyến khích thường xuyên tập thể dục, bỏ hút thuốc và cắt giảm rượu. Đồng thời, giảm muối, ăn nhiều trái cây và rau quả.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.