Chuyên gia dinh dưỡng: 4 loại rau tốt nhất cho làn da không tuổi

Khuê Nguyễn
Khuê Nguyễn
16/08/2022 09:10 GMT+7

Lão hóa có thể là điều không thể tránh khỏi, nhưng vẫn có những cách giúp làn da tươi trẻ với chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Trên thực tế, làn da của chúng ta là một cơ quan liên tục tái tạo và phát triển các tế bào mới.

Với các lựa chọn dinh dưỡng lành mạnh, bạn thực sự có thể cải thiện làn da của mình trông khỏe mạnh như thế nào theo thời gian!

Cải thiện chất lượng làn da của chúng ta bắt đầu bằng các lựa chọn lối sống lành mạnh như ngủ đủ giấc, ăn nhiều trái cây và rau quả, và tập thể dục thường xuyên.

Tuy nhiên, chế độ dinh dưỡng đóng một vai trò rất lớn đối với làn da khỏe mạnh.

Một số chất dinh dưỡng tốt nhất để cải thiện sức khỏe làn da và ngăn ngừa lão hóa là vitamin C, vitamin A, kẽm và chất chống oxy hóa.

Hãy cùng điểm qua những loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất cho sức khỏe làn da và cách kết hợp chúng thường xuyên để có làn da trẻ mãi không già, theo Eat This, Not That!

1. Ớt chuông

Ớt chuông đỏ chứa gần 170% lượng vitamin C được khuyến nghị hằng ngày của chúng ta

shutterstock

Ớt chuông rất giàu vitamin A và C.

Một trong những nguồn giàu vitamin C nhất, ớt chuông đỏ chứa gần 170% lượng vitamin C được khuyến nghị hằng ngày của chúng ta!

Cung cấp đủ vitamin C giúp sản xuất collagen, một thành phần cấu tạo nên một lớp da mới khỏe mạnh.

2. Bông cải xanh

Cam nổi tiếng về hàm lượng vitamin C, nhưng một nửa chén bông cải xanh thực sự chứa vitamin C nhiều hơn hầu hết các loại trái cây họ cam quýt!

Bông cải xanh cũng là một nguồn cung cấp kẽm và lutein, cả hai đều góp phần giúp làn da khỏe mạnh hơn.

Kẽm là một chất chống oxy hóa giúp da của chúng ta chữa lành khỏi tổn thương, bao gồm cả tác hại của ánh nắng mặt trời.

Lutein là một loại carotenoid giống như vitamin A giúp tăng độ đàn hồi của da và chống lại ánh nắng mặt trời có hại.

3. Cà chua

Cà chua là một nguồn cung cấp vitamin thúc đẩy làn da đẹp

shutterstock

Cà chua là một mỏ vàng của các chất dinh dưỡng, với vitamin C và lycopene là những chất dinh dưỡng dày đặc nhất trong cà chua.

Cho dù bạn mua loại đóng hộp hay tươi sống, cà chua là một nguồn cung cấp vitamin thúc đẩy làn da đẹp.

Cà chua tươi có nhiều vitamin C hơn cà chua nấu chín, nhưng cà chua nấu chín thực sự giải phóng nhiều lycopene hơn, mang lại một loạt các lợi ích sức khỏe làn da khác!

Lycopene là một chất chống oxy hóa giúp phục hồi tổn thương da và có thể làm mịn những thay đổi của cấu trúc da theo thời gian.

4. Bắp cải tím

Shutterstock

Loại rau sống động này chứa đầy chất chống oxy hóa và vitamin tốt cho sức khỏe làn da.

Bắp cải tím chứa vitamin A, C và anthocyanins, là những chất chống oxy hóa có thể cải thiện sức khỏe làn da sau tác hại của tia UV từ ánh nắng mặt trời.

Một chén bắp cải tím chứa hơn 50% lượng vitamin C được khuyến nghị hằng ngày của chúng ta.

Nếu không có đủ vitamin C, sản xuất collagen sẽ giảm trong cơ thể.

Collagen chịu trách nhiệm về yếu tố đàn hồi của da, giữ cho làn da của chúng ta trông căng mọng và có thể góp phần mang lại vẻ ngoài trẻ trung hơn, theo Eat This, Not That!

Thực tế thú vị là nấu các loại rau như bắp cải sẽ khiến kích thước chúng thu nhỏ lại gần một nửa. Một chén bắp cải sẽ nhanh chóng chỉ còn nửa chén sau khi được nấu chín!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.