Chuyên gia: Người thích ăn ớt có quyền vui mừng vì lợi ích tuyệt vời này

Thiên Lan
Thiên Lan
23/06/2022 00:07 GMT+7

Tất cả các loại ớt đều chứa một thành phần hoạt tính có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tim và béo phì.

Đó là capsaicin, hợp chất hóa học có đặc tính chống viêm. Giảm viêm ngăn ngừa sự hình thành các mảng bám trong mạch máu, từ đó ngăn ngừa xơ vữa động mạch nguy hiểm.

Ớt - kể cả ớt xanh hoặc đỏ - đều có khả năng giảm bệnh tim và giảm tử vong do bệnh tim

Shutterstock

Chuyên gia David Wiener, chuyên gia dinh dưỡng kiêm huấn luyện viên thể hình từ ứng dụng thể hình Freeletics (Anh), giải thích: Nhiều người đã biết ăn một chế độ ăn uống cân bằng với nhiều trái cây và rau quả mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhưng giờ đây, người thích ăn cay có quyền để vui mừng, vì thức ăn cay đã cho thấy có tác dụng rất lớn trong việc bảo vệ tim mạch.

Ớt cung cấp các chất dinh dưỡng như vitamin B, C và A. Nhưng điều quan trọng là có chứa một thành phần hoạt tính là capsaicin.

Chất này có tác dụng bảo vệ chống lại cả bệnh tim và béo phì.

Chính nhà nghiên cứu bệnh tim mạch của Phòng khám nổi tiếng của Mỹ Mayo Clinic, tiến sĩ DeLisa Fairweather cũng hoàn toàn ủng hộ ý kiến này.

Tiến sĩ DeLisa Fairweather nói thêm: Ớt - kể cả ớt xanh hoặc đỏ - đều có khả năng giảm bệnh tim và giảm tử vong do bệnh tim.

Người thích ăn cay có quyền để vui mừng, vì thức ăn cay đã cho thấy có tác dụng rất lớn trong việc bảo vệ tim mạch

Shutterstock

Theo Quỹ Tim mạch Anh, các bệnh về tim và lưu thông máu gây ra 1/4 số ca tử vong trên toàn thế giới.

Và bệnh tim mạch vành là loại bệnh tim phổ biến nhất. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất của cơn đau tim và là kẻ giết người lớn nhất đối với cả nam và nữ trên toàn thế giới.

Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) cho biết: Bệnh mạch vành xảy ra khi nguồn cung cấp máu cho tim bị tắc nghẽn hoặc bị gián đoạn do sự tích tụ các chất béo trong động mạch vành.

Theo thời gian, các thành động mạch có thể bị tích tụ chất béo.

Quá trình này gọi là xơ vữa động mạch và các chất béo tích tụ được gọi là mảng xơ vữa.

Những người có nguy cơ phát triển bệnh tim cao nhất bao gồm những người nghiện rượu nặng, đặc biệt người có cholesterol cao, huyết áp cao hoặc tiểu đường, theo Express.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.