Chuyên gia nước ngoài: ‘2 năm nữa Lý Hoàng Nam sẽ vào tốp 100 thế giới’

Hoàng Quỳnh
Hoàng Quỳnh
20/06/2022 06:51 GMT+7

Tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam vừa đoạt 3 danh hiệu vô địch đơn nam liên tiếp tại giải quần vợt nhà nghề Tây Ninh, qua đó vượt qua thứ hạng 385 ATP mà anh từng đạt được vào năm 2018.

Mục tiêu hàng đầu của Lý Hoàng Nam là liên tục cải thiện thứ hạng để giành suất tham dự 1 trong 4 Grand Slam danh giá của làng quần vợt. Tay vợt sinh năm 1997 còn đặt ra mục tiêu rất cao để phấn đấu là nếu năm 30 tuổi không vào được tốp 100 ATP thì sẽ không chơi quần vợt chuyên nghiệp nữa.

Lý Hoàng Nam với niềm vui đăng quang 3 giải nhà nghề Tây Ninh

DƯ HẢI

Chia sẻ với chúng tôi, chuyên gia thể lực Faruk (Thổ Nhĩ Kỳ), người gắn bó với Lý Hoàng Nam trong thời gian khá dài, cùng nhau mang về 2 HCV SEA Games cho thể thao Việt Nam tin rằng tay vợt số 1 Việt Nam đạt mục tiêu đề ra.

Lý Hoàng Nam thăng tiến không ngờ khi vô địch 3 giải, nhảy vọt 113 bậc ATP

“Theo tính toán của tôi, sau 3 danh hiệu vô địch nhà nghề Tây Ninh, thứ hạng mới của Hoàng Nam sắp tới khoảng 356 ATP. Nam chỉ cần thắng 1 giải M25 là có thể vào tốp 300 ATP rồi hướng đến những cột mốc mới khi thi đấu các giải cấp độ cao hơn. Phía trước Nam là rất nhiều thách thức mà anh phải làm việc hết sức chăm chỉ. Mọi thứ không dễ dàng nhưng tôi tin Hoàng Nam sẽ đạt mục tiêu vào tốp 100 ATP trong vòng 2 năm tới”, HLV Faruk thổ lộ.

Bộ sưu tập cúp vô địch của Lý Hoàng Nam trên sân nhà Tây Ninh

FBNV

Chuyên gia thể lực này cũng vừa chia tay Lý Hoàng Nam về nước bởi bận chăm lo gia đình. “Tôi rất vui khi đồng hành cùng Nam và tự hào với những gì mà cậu ta làm được trong thời gian qua. Phải trở về nước chăm lo cho gia đình nhỏ nhưng tôi sẽ luôn dõi theo hành trình chinh phục quần vợt nhà nghề của Hoàng Nam”, HLV Faruk nói.

HLV Faruk (trái) đánh giá khả năng Hoàng Nam sẽ vào tốp 100 ATP

FBNV

Theo HLV người Thổ Nhĩ Kỳ, Lý Hoàng Nam là VĐV rất đam mê và chăm chỉ trong tập luyện. Để có thể đối đầu với các tay vợt có thứ hạng cao hơn, Hoàng Nam phải không ngừng nỗ lực để hoàn thiện bản thân. Trong đó việc nâng cao thể lực và hồi phục cho những giải đấu kéo dài, những trận đấu có cường độ cao là hết sức quan trọng.

HLV Trần Quốc Phong sẽ đồng hành cùng Lý Hoàng Nam chinh phục quần vợt nhà nghề

MINH KHAI

Sau thời gian làm việc với các HLV ngoại, lần này Lý Hoàng Nam quyết định gắn bó với HLV nội. HLV Trần Quốc Phong, người có bằng HLV cấp 3 ITF sẽ đồng hành cùng tay vợt số 1 Việt Nam trong hành trình phía trước. Dự kiến, Hoàng Nam sẽ Thái Lan tập huấn sau đó đánh 2 giải nhà nghề M15 tại Malaysia trước khi quay về Việt Nam khoác áo tuyển quần vợt Việt Nam tranh tài Davis Cup vào tháng 8. Cuối tháng 8, đầu tháng 9, Hoàng Nam sẽ tranh tài 2 giải Challenge tại Thái Lan.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.