Chuyện lạ: Cô gái kiếm tiền bằng cách... hỏi người lạ kiếm được bao nhiêu tiền

05/01/2023 12:07 GMT+7

Cô gái Hannah Williams (26 tuổi) đã có cách kiếm tiền rất lạ lùng, đó là hỏi người lạ kiếm được bao nhiêu tiền.

Hannah Williams khá nổi tiếng trên TikTok khi thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm về nhảy việc và đàm phán lương. Tuy nhiên, cô gái này chỉ thật sự thành công và kiếm bộn tiền từ cách... hỏi người lạ kiếm được bao nhiêu tiền.

Theo đó, Williams và vị hôn phu của cô là James Daniels đều nghỉ việc tại một công ty phân tích dữ liệu để tập trung vào việc biến kênh Salary Transparent Street từ một vài video TikTok thành một doanh nghiệp chính thức.

Cả hai vợ chồng đã đi khắp 10 bang ở Mỹ, phỏng vấn hàng trăm người và giành được những hợp đồng thương hiệu trị giá 6 con số.

Cho đến nay, Salary Transparent Street đã mang lại gần 600.000 USD (khoảng 14 tỉ) và cặp vợ chồng sống nhờ vào mức lương 200.000 USD (khoảng 4,7 tỉ) mỗi năm.

Williams kiếm tiền bằng cách... hỏi người lạ kiếm được bao nhiêu tiền

CNBC MAKE IT

Chia sẻ trên trang CNBC Make It ngày 3.1, Williams nói rằng khi nghỉ việc ở công ty phân tích dữ liệu, nghĩa là mất đi nguồn thu nhập ổn định và đặt cược vào một thứ gì đó mới, cụ thể là kênh Salary Transparent Street là một rủi ro lớn. "Nhưng tôi vẫn quyết định theo đuổi ý định của bản thân vì nhận ra điều đó có thể mang lại lợi nhuận", Williams chia sẻ.

Cô gái này cho biết thêm: "Thất bại không phải là điều tồi tệ nhất. Tôi luôn có thể quay lại công việc cũ của mình hoặc tìm một công việc tương tự nếu loạt video trên kênh TikTok không thành công".

Trong chuỗi video kênh Salary Transparent Street có hầu hết nội dung về các vấn đề xoay quanh mức lương khi đi làm. Williams đã hỏi rất nhiều người về câu hỏi: đã kiếm được bao nhiêu tiền khi đi làm, lương thưởng bao nhiêu?... Và mỗi video đạt hàng triệu lượt xem.

Nhờ vậy, kênh TikTok của cô gái này trở nên nổi tiếng và Williams đã hợp tác với các thương hiệu như: Fiverr, The Knot và Cleo.

Sau đó, vào tháng 9.2022, một hợp đồng lớn đã đến, Williams đã ký hợp đồng 6 tháng với Truth, nền tảng tìm kiếm việc làm, với giá gần nửa triệu USD (khoảng 12 tỉ).

Với những câu chuyện chuyển tải, Williams đã khiến mọi người xua tan những điều cấm kỵ về tiền bạc và nói về vấn đề được xem là nhạy cảm này một cách tự nhiên.

Một thông điệp khác mà cô gái 26 tuổi gởi gắm qua những video, đó là cần lên tiếng về sự cần thiết phải minh bạch tiền lương, cũng như cần phải thu hẹp khoảng cách tiền lương, đặc biệt là các công ty phải công khai mức lương của họ trên quảng cáo việc làm...

Hiện tại, câu chuyện Hannah Williams thành công trong việc kiếm tiền bằng cách... hỏi người lạ kiếm được bao nhiêu tiền đã và đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.