Chuyển làn 'kiểu tự sát' trước đầu xe container, ô tô con lãnh hậu quả nặng

24/05/2023 12:00 GMT+7

Lái xe đi vào "điểm mù", tài xế còn bất chấp nguy hiểm chuyển làn ẩu, tạt đầu xe container dẫn đến va chạm nguy hiểm trên quốc lộ.

Mạng xã hội mới đây lan truyền một đoạn video, ghi lại tình huống giao thông nguy hiểm, khi một tài xế ô tô con lái xe chạy ẩu, chuyển làn không quan sát dẫn đến va chạm với xe container cùng chiều.

Vụ việc được xác định xảy ra vào khoảng 6 giờ ngày 23.5.2023 trên Quốc lộ 5, đoạn qua địa bàn xã Cổ Dũng, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương.

Theo hình ảnh được trích xuất từ camera hành trình gắn trên xe container cùng lưu thông, thời điểm nói trên, chiếc ô tô con màu đen hiệu Toyota đang di chuyển ở làn giữa trên Quốc lộ 5. Khi đến đoạn qua địa bàn xã Cổ Dũng, tài xế tăng tốc cho xe vượt một xe container khác lưu thông cùng chiều.

Chuyển làn "kiểu tự sát" trước đầu xe container, ô tô con lãnh hậu quả nặng

Tuy nghiên, khi ô tô con vừa vượt lên trước mũi xe container, tài xế đã đột ngột giảm tốc, đánh lái cho xe chuyển làn, tạt đầu xe container ở khoảng cách quá gần. Tình huống này khiến lái xe container không kịp quan sát và xử lí.

Hậu quả, xe container sau đó đã tông trúng phần đuôi, khiến ô tô con xoay ngang 90 độ, trước khi bị kéo lê một đoạn mới chịu dừng lại. May mắn, vụ việc không gây thiệt hại về người.

Mặc dù vậy, trên mạng xã hội, đoạn video ghi lại vụ việc sau khi được đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm đã nhanh chóng lan truyền, thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem đều tỏ ra bất bình và ngán ngẩm trước kiểu lái xe "như tự sát" của tài xế ô tô con.

Chuyển làn ‘kiểu tự sát’ trước đầu xe container, ô tô con lãnh hậu quả nặng - Ảnh 2.

Tình huống chuyển làn đường "như tự sát" của tài xế ô tô con

Facebook Chuyên Gia Tâm Lý bức xúc: "Sao tài xế ô tô con nó mù à? Xe container vừa ngang hàng với xe mình mà nó vẫn chuyển làn được thì đến chịu". Tài khoản Trinh Tuan Ngoc thắc mắc: "Quả chuyển làn này kể cả không nhìn gương thì cũng phải thấy thân xe ô tô chưa qua hết đầu xe container chứ nhỉ?".

Trong khi, nick name Nguyễn Quân cho rằng: "Tài xế này lái quá non". Người dùng Duy Thuận Nguyễn: "Nó quen cái kiểu tạt đầu như xe máy rồi". Tài khoản Trần Hà Ninh ngao ngán: "Bao nhiêu vụ như thế này rồi mà không rút kinh nghiệm".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.