Chuyển làn ‘như tự sát’ trên cao tốc, ô tô con suýt bị xe container tông trúng

10/04/2022 15:43 GMT+7

Dù di chuyển trên cao tốc nhưng tài xế ô tô con lại quá cẩu thả và chủ quan khi chuyển làn nhưng không thèm quan sát phía sau, suýt dẫn đến tai nạn nghiêm trọng.

Mạng xã hội mới đây xuất hiện một đoạn video, ghi lại tình huống giao thông khiến nhiều người “thót tim”, khi một tài xế lái ô tô con đang di chuyển trên cao tốc đã bất ngờ chuyển làn nhưng không quan sát phía sau, suýt bị xe container tông trúng.

Chuyển làn "như tự sát" trên cao tốc, ô tô con suýt bị xe container tông trúng
facebook

Vụ việc được xác định xảy ra vào gần 17 giờ chiều 5.4.2022 trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Theo hình ảnh được camera hành trình gắn trên một ô tô lưu thông phía sau ghi lại được, thời điểm nói trên, ô tô này đang di chuyển trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Lúc này, phía trước xuất hiện một ô tô khác đang lưu thông trên làn đường trong cùng sát dải phân cách (làn đường cho phép xe di chuyển tốc độ tối đa 120 km/giờ).

Đáng nói, khi đến gần khu vực có lối ra, tài xế ô tô con nói trên bất ngờ đánh lái cho xe rẽ phải sang đường gấp nhưng không thèm quan sát. Đúng lúc này, phía sau đang có một xe container di chuyển ở làn bên phải.

Tình huống chuyển làn quá ẩu của tài xế ô tô con khiến người lái container giật mình. May mắn, người này sau đó vẫn kịp đạp phanh, đồng thời lách nhẹ sang phải để kịp tránh một vụ va chạm nghiêm trọng.

Tình huống chuyển làn "như tự sát" của tài xế ô tô con khiến nhiều người bức xúc

Mặc dù vậy, tình huống chuyển làn cẩu thả của tài xế ô tô con khiến nhiều người chứng kiến phải một phen “hú vía”. Trên mạng xã hội, đoạn video sau khi xuất hiện đã nhanh chóng thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem tỏ ra hết sức bức xúc với cách lái xe bất cẩn và thiếu kỹ năng của tài xế ô tô con.

Facebook Cao Hữu Sang bình luận: “Bó tay với ông tài xế này. Đi trên cao tốc mà lái kiểu này thì khác nào giết người”. Tài khoản Dũng Trần ngao ngán: “Sang đường kiểu này đường thường đã chết như chơi chứ nói gì đến cao tốc. Không sửa cái nết thì không sớm thì muộn cũng gây họa”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.