Chuyển tiền để ‘phục vụ điều tra’, cụ ông 68 tuổi bị lừa 160 triệu đồng

Trần Cường
Trần Cường
19/07/2022 19:32 GMT+7

Dù cơ quan chức năng đã cảnh báo nhiều lần về thủ đoạn giả danh công an để chiếm đoạt tài sản nhưng nhiều người vẫn bị mất hàng trăm triệu. Mới đây một cụ ông 68 tuổi ở Q.Hà Đông bị lừa 160 triệu đồng.

Chiều 19.7, trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo Công an Q.Hà Đông (Hà Nội) cho biết, cơ quan này đang điều tra vụ giả danh cán bộ công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của một ông lão 68 tuổi trên địa bàn.

Theo vị lãnh đạo, ngày 1.7, Công an Q.Hà Đông tiếp nhận đơn trình báo của ông S. (68 tuổi, trú Q.Hà Đông) về việc bị lừa mất 160 triệu đồng. Theo đơn, ông S. nhận được một cuộc điện thoại từ một người xưng là cán bộ công an và thông báo ông S. có liên quan đến một vụ án. Sau đó đối tượng yêu cầu ông S. chuyển tiền để phục vụ điều tra.

Do cả tin, ông S. đã chuyển 160 triệu đồng vào tài khoản mà "cán bộ công an” cung cấp. Sau đó, khi tâm sự với người thân, ông S. biết mình bị lừa và đã đến Công an Q.Hà Đông trình báo.

Theo Công an Q.Hà Đông, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh công an, cán bộ viện kiểm sát, điện lực, viễn thông, tuyển cộng tác viên việc nhẹ lương cao… để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản nhưng nhiều người vẫn sập bẫy, mất hàng trăm triệu đồng, thậm chí lên tới tiền tỉ.

Phần lớn những nạn nhân là người già, ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí và khi xảy ra sự việc, có nạn nhân sợ mang tiếng nên không trình báo, gây khó khăn cho công tác điều tra.

Công an Q.Hà Đông khuyến cáo người dân cần cảnh giác, phổ biến đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh trở thành nạn nhân của đối tượng xấu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.