Chuyện tình lệch tuổi: Cách nhau... 21 năm, về chung một nhà nhờ ‘bão like’ Facebook

02/11/2022 12:14 GMT+7

Một lần chị Tỏa (sinh năm 2000) "bão like" Facebook anh Trung (sinh năm 1979), họ có cơ hội tìm hiểu và chính thức về chung một nhà sau 8 tháng.

Câu chuyện tình yêu của 2 người được cộng đồng mạng quan tâm những ngày qua vì quá dễ thương. Bản thân chính chủ cũng ngạc nhiên và bất ngờ khi câu chuyện tình yêu lệch tuổi của mình nhận được những phản hồi tích cực từ mọi người.

Nickname Bích Tuyền bình luận: “Không nói không biết vợ chồng em cách nhau hơn 20 tuổi. Nhìn xứng đôi!”. “Tình yêu đâu phân biệt tuổi tác. Chúc gia đình mãi hạnh phúc như vậy nhé”, tài khoản Long Hồ bày tỏ.

Sau lần “chốt đơn” mỹ phẩm

Đó là tháng 8.2017, chị Hồ Thị Tỏa (quê Long An) vô tình thấy anh Trần Văn Trung (ở TP.HCM) bán mỹ phẩm. Vậy là cô gái vào trang cá nhân của anh “bão like” và đặt mua một số sản phẩm cần dùng.

Đám cưới hồi 2018 của chị Tỏa và anh Trung

nvcc

Anh Trung, khi đó đang cùng con trai 5 tuổi du lịch xa bỗng thấy có một cô gái xinh đẹp mua mỹ phẩm của mình, lại còn “bão like” vô trang Facebook, nên nhắn tin “chốt đơn”. Thấy có cảm tình, anh tặng luôn đơn hàng cho chị Tỏa. Cũng từ đây, họ bắt đầu nhắn tin trò chuyện, nhưng chưa ai nghĩ rằng chỉ ít tháng nữa thôi họ sẽ là vợ chồng.

“Lúc nhận hàng, tôi bất ngờ vô cùng vì không phải thanh toán bất kỳ chi chí nào. Tôi nhắn tin hỏi anh (khi đó tôi vẫn xưng chú - cháu) tại sao thì anh nói tặng tôi đó. Thấy chủ shop dễ thương, thân thiện và cách nói chuyện khá chân thành nên tôi cũng trao đổi qua lại”, cô gái trẻ nhớ lại.

Ngay từ những lần trò chuyện đầu tiên, anh Trung không giấu việc mình đã từng ly hôn vợ từ năm 2013, hiện đang “gà trống nuôi con”. Biết tuổi của anh, ban đầu chị có chút lo ngại nhưng rồi, chính sự ấm áp của anh đã chinh phục được cô gái khi đó sắp tròn 18 tuổi.

Lần đầu gặp gỡ của cặp đôi "chú - cháu"

nvcc

Ngày 2.9.2017, anh dẫn theo con trai về Long An gặp chị, và đó cũng là lần gặp nhau trực tiếp đầu tiên của cả hai. Chị Tỏa lúc đó, lén cha mẹ đi gặp anh. Và họ đã có khoảng thời gian tham quan, du lịch vui vẻ cùng nhau.

Ấn tượng đầu tiên mà chị dành cho anh là sự điềm đạm, chân tình và chu đáo. Còn anh, thích người vợ hiện tại của mình trong lần gặp đầu bởi sự dễ thương, hồn nhiên và tinh tế. Cũng từ đây, họ bắt đầu gắn kết với nhau nhiều hơn.

Thời gian đầu, chị giấu ba mẹ về mối quan hệ này. Nhưng rồi phụ huynh cũng phát hiện. Gia đình hết sức ngăn cản vì sợ con gái bị lừa, mong muốn anh về ra mắt xem anh là người thế nào. “Và sau khi ảnh về ra mắt ba mẹ tôi, thì ba mẹ cũng xiêu lòng luôn. Vì anh lễ phép, dễ thương, lịch sự và đầy chân thành”. Nhận thấy mối quan hệ này là nghiêm túc, gia đình 2 bên cũng thuận cho anh chị.

Chờ nàng đủ tuổi rước nàng về dinh

Nhận thấy tình cảm đủ mặn nồng, chị Tỏa cũng vừa đủ tuổi, anh Trung ngỏ lời cầu hôn: “Tỏa ơi! Nếu có cơ hội, em cho anh được phép lo lắng cho em, bên cạnh em đến hết cuộc đời nha. Anh hứa sẽ là người đàn ông tốt, lo lắng cho em và các con đến hết cuộc đời”.

Đám cưới diễn ra vào tháng 6.2018

NVCC

Nghe đến đây, cô gái đã không kiềm được nước mắt. Và, đám cưới của họ đã diễn ra trong niềm hạnh phúc, và sự chúc phúc của 2 bên gia đình, dòng họ, xóm làng. Sau đó chị chuyển về nhà chồng ở Q,Tân Phú (TP.HCM).

Chị tâm sự cuộc sống hôn nhân của cả 2 khác nhau nhiều so với lúc mới yêu, tình cảm ngày càng mặn nồng hơn, khắng khít hơn. Lấy người hơn mình 21 tuổi, chị học hỏi được nhiều kinh nghiệm, vốn sống từ anh, còn anh thì ngày càng trẻ trung hơn, yêu đời hơn. Năm 2019, chị sinh một bé trai kháu khỉnh. Cả nhà 4 người sống với nhau hòa hợp gần 5 năm qua, chưa một lần giận hờn hay cãi vả.

“Có lẽ, lấy anh là quyết định sáng suốt và đúng đắn nhất trong cuộc đời mình. Tôi coi con anh cũng như con ruột mình mà yêu thương, không phân biệt cảnh mẹ ghẻ, con chồng gì đâu. Cảm ơn anh vì đã yêu thương và che chở cho em như lúc ban đầu”, chị xúc động.

Anh hay dẫn cả nhà đi du lịch

nvcc

Con riêng, con chung... nhưng cả gia đình rất hòa hợp
nvcc

Còn anh Trung, nhận xét vợ mình là người hiểu chuyện và chu đáo hết mức. Dù trẻ tuổi, nhưng tính cách chị không trẻ con, ngược lại còn biết sẻ chia, chăm lo cho gia đình. Mỗi ngày, anh tất bật với công việc kinh doanh, chị chăm lo việc nhà, phụ anh buôn bán.

“Tôi đâu còn mong cầu nào hơn, đòi hỏi nào hơn nữa. Cuộc sống hôn nhân như vậy là quá tuyệt vời rồi", anh cười nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.