Có đột biến ở hàng thủ tuyển Việt Nam, tại sao Duy Mạnh không đá chính?

15/12/2021 18:37 GMT+7

Ông Park đã quyết định thay đổi nhân sự hàng phòng ngự tuyển Việt Nam trong trận gặp Indonesia vào 19 giờ 30 tối nay. Sau 2 trận đá chính tại vòng bảng AFF Cup , Duy Mạnh không có tên. Tại sao?

So với trận thắng Malaysia cách đây ít ngày, tuyển Việt Nam hầu như vẫn không có nhiều sự thay đổi ở các tuyến.

Khu vực trung tuyến, ông Park vẫn giao nhiệm vụ cho Hoàng Đức, Tuấn Anh, Quang Hải. Bộ 3 này đã chơi quá hay, phối hợp quá tốt, đặc biệt ở trận thắng Malaysia. Tuấn Anh chơi bùng nổ, kiến tạo, lên xuống như con thoi còn Đức vẫn rất hay như thường lệ. Không chỉ ghi bàn ấn định tỷ số 3-0, Đức còn để lại dấu ấn đậm nét với những pha phối hợp đỉnh cao cùng đồng đội. Còn Hải con, vừa ghi bàn, vừa kiến tạo bằng pha giật gót đẳng cấp, giúp Công Phượng lập công.

Duy Mạnh (phải)

VFF

Ở hàng phòng ngự, thủ môn Trần Nguyên Mạnh vẫn được tin tưởng bắt chính vì anh đã đạt phong độ rất cao ở trận thắng Lào và Malaysia. Hai hậu vệ biên Văn Thanh và Hồng Duy vẫn có tên.

Tuy nhiên, có thể thấy rõ ý đồ chiến thuật của ông Park ở bố trí nhân sự ở vị trí trung vệ. Trận đầu tiên gặp Lào, đội trưởng Ngọc Hải nghỉ. Bộ ba trung vệ gồm Thành Chung, Tiến Dũng, Duy Mạnh. Đến trận gặp Malaysia, Hải vào đá còn Tiến Dũng nghỉ và bộ 3 trung vệ đá chính gồm Ngọc Hải, Thành Chung, Duy Mạnh. Đến trận gặp Indonesia, trung vệ lệch phải Duy Mạnh dự bị, đá chính gồm Ngọc Hải, Thành Chung, Tiến Dũng.

Thành Chung (áo trắng)

VFF

Tiến Dũng (số 4)

VFF

Bình luận viên Ngô Quang Tùng nói: “Tôi cho rằng, Duy Mạnh không đá ngay từ đầu không phải lý do thể lực hay phong độ mà ông Park đang thực hiện xoay tua cầu thủ nhằm đảm bảo cho chặng đường dài tại AFF Cup. Hai trận đấu vừa qua đã cho thấy hàng thủ Việt Nam dù nhân sự thay đổi nhưng chất lượng khá ổn định. Nghĩa là các vị trí khá đồng cân đồng lạng với nhau, giúp ông Park có thể sử dụng các miếng ghép khác nhau mà không ảnh hưởng lớn đến độ an toàn, chắc chắn. Nếu thắng trận này, vì đã chắc suất vào bán kết nên có thể trận sau gặp Campuchia, những trung vệ trẻ sẽ được ra sân”.

Họp báo trước trận, trung vệ Bùi Tiến Dũng nhấn mạnh: ““Tôi cho rằng, mỗi trận đều có khó khăn khác nhau. Trận thắng Malaysia, hàng thủ Việt Nam đã chơi đúng ý đồ của thầy Park. Các cầu thủ đều hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Indonesia lại là một đối thủ rất khác nên sự chuẩn bị trong phòng thủ có lẽ cũng sẽ khác. Điểm giống có lẽ là đều phải tập trung thật sự cao độ. Tôi cho rằng, ở trận đấu này sẽ có nhiều tình huống nguy hiểm. Khó khăn là rất lớn nên toàn đội phải tập trung với mỗi tình huống khác nhau. Điều quan trọng là tuyển Việt Nam phải tập trung hết sức ở tất cả các vị trí”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.