Có F0 là học sinh, một số địa phương ‘hỏa tốc’ đóng cửa trường

Tuệ Nguyễn
Tuệ Nguyễn
27/10/2021 12:57 GMT+7

Một số địa phương như Hà Giang , Nam Định, Bắc Giang đang tổ chức cho 100% học sinh đến trường nhưng đã phải chuyển sang dạy học trực tuyến ở các trường học có ca nhiễm Covid-19 là học sinh.

Tại Hà Giang, sau khi có thông tin về các trường hợp học sinh có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 cùng các ca nghi nhiễm (trong đó có 1 học sinh lớp 2) tại P.Ngọc Hà (TP. Hà Giang), tối 26.10, UBND TP.Hà Giang đã “hỏa tốc” cho học sinh các trường THCS, tiểu học và mầm non trên địa bàn thành phố nghỉ học bắt đầu từ ngày 27.10 cho đến khi có thông báo mới.

Lấy mẫu xét nghiệm cho giáo viên tại trường học ở H.Việt Yên, Bắc Giang

b.g

Tối cùng ngày, Sở GD-ĐT Hà Giang cũng quyết định cho học sinh các trường THPT trên địa bàn thành phố nghỉ học từ ngày 27.10. Riêng học sinh Trường Phổ thông dân tộc Nội trú tỉnh Hà Giang vẫn dạy học trực tiếp nhưng ăn ngủ tại trường.

Sở GD-ĐT tỉnh này yêu cầu các bậc phụ huynh thường xuyên nhắc nhở con em thực hiện nghiêm túc 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế, đồng thời quản lý con em mình trong thời gian nghỉ học, không để học sinh tự ý ra khỏi nhà (trừ trường hợp bất khả kháng).

Ngày 28.10, tất cả quận huyện ở TP.HCM tiêm vắc xin Covid-19 cho học sinh

Tại Bắc Giang, ngày 26.10, một học sinh lớp 10 Trường THPT Việt Yên số 2 (H.Việt Yên, Bắc Giang) dương tính với SARS-CoV-2 sau khi test nhanh, nhà trường phối hợp cơ quan chức năng xét nghiệm cho 1.383 học sinh trong chiều 26.10. Qua test nhanh, có 2 học sinh lớp 7 Trường THCS Thượng Lan dương tính với SARS-CoV-2.

Bà Đỗ Thị Hương, Trưởng phòng GD-ĐT H.Việt Yên, cho biết ngành giáo dục đã đề xuất với UBND H.Việt Yên cho phép chuyển trạng thái học tập từ trực tiếp sang trực tuyến.

Theo đó, 2 trường tiểu học và THCS Thượng Lan chuyển học trực tiếp sang trực tuyến tại nhà từ chiều 26.10. Đối với trẻ Trường mầm non Thượng Lan thì bắt đầu nghỉ học từ ngày 27.10.

Tương tự, tại Nam Định sau khi phát hiện ca F0 là giáo viên dạy mỹ thuật tại Trường tiểu học Nam Thắng (H.Nam Trực), UBND H.Nam Trực đã cho trẻ tại các trường mầm non trên địa bàn xã Nam Thắng tạm thời nghỉ học; các khối tiểu học, THCS xã này chuyển sang học trực tuyến trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm.

H.Nam Trực cho phép các học sinh được cách ly tại nhà, các thầy cô giáo sẽ cách ly tại trường. Hoạt động dạy và học sẽ chuyển sang trạng thái trực tuyến.

Chiều 26.10, ổ dịch trong cộng đồng tại P.Lộc Hạ (TP.Nam Định) đã ghi nhận 9 ca mắc Covid-19. UBND TP.Nam Định (tỉnh Nam Định) đã quyết định, bắt đầu từ ngày 27.10, học sinh các cấp học mầm non và tiểu học trên địa bàn thành phố tạm dừng đến trường và chuyển sang học trực tuyến.

Với cấp THCS, các trường THCS đóng trên các phường: Nguyễn Du, Thống Nhất, Lộc Hạ, Vị Xuyên chuyển từ học trực tiếp sang học trực tuyến. Các trung tâm ngoại ngữ; ngoại ngữ - tin học; giáo dục hòa nhập trên địa bàn các phường này cũng chuyển từ dạy học trực tiếp sang học trực tuyến. Trường THPT Trần Hưng Đạo cũng chuyển sang học trực tuyến.

Những học sinh đầu tiên ở TP.HCM tiêm vắc xin Covid-19, mong sớm trở lại trường

Trước đó, theo thống kê đến ngày 25.10 của Bộ GD-ĐT, cả 3 địa phương trên, gồm Hà Giang, Bắc Giang, Nam Định đều nằm trong số 23 tỉnh, thành trên cả nước thuộc "vùng xanh" và tổ chức cho 100% học sinh đến trường học trực tiếp từ đầu năm học đến nay.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.