Cô gái 19 tuổi sinh đôi khác cha

Lê Cầm
Lê Cầm
13/09/2022 15:59 GMT+7

Một phụ nữ Brazil 19 tuổi đã hạ sinh một cặp sinh đôi khác cha, sau khi quan hệ tình dục với hai người đàn ông trong cùng một ngày.

Khi gần đến ngày sinh nhật của hai con, cô bắt đầu nghi ngờ cha của bọn trẻ là ai, vì vậy cô quyết định thực hiện xét nghiệm ADN, Globo đưa tin.

Trước đó, cô chỉ nghi ngờ một trong hai người đàn ông là cha của cặp song sinh, vì vậy cô ấy thu thập ADN của anh ta - nhưng nó chỉ cho kết quả dương tính với một đứa trẻ.

"Tôi nhớ rằng tôi đã quan hệ tình dục với một người đàn ông khác và đã gọi anh ta để làm xét nghiệm, kết quả là dương tính", người mẹ bất ngờ và tiết lộ: “Tôi rất ngạc nhiên trước kết quả. Tôi không biết điều này có thể xảy ra vì bọn trẻ rất giống nhau".

Mặc dù hiện tượng này là đáng kinh ngạc nhưng nó vẫn có thể xảy ra. Bác sĩ Tulio Jorge Franco, người phụ trách ca sinh cho người mẹ cho biết, điều này có thể xảy ra khi hai trứng của cùng một mẹ được thụ tinh bởi hai người đàn ông khác nhau . Những đứa trẻ có chung vật chất di truyền của mẹ, nhưng chúng lớn lên ở mỗi nhau thai khác nhau.

Theo tạp chí Biomedica, hiện tượng cực kỳ hiếm này xảy ra khi trứng thứ hai được phóng thích trong cùng một chu kỳ kinh nguyệt và được thụ tinh bởi tinh trùng của một người đàn ông khác trong một lần quan hệ tình dục riêng biệt.

Bác sĩ Franco thừa nhận rằng ông chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ gặp trường hợp như thế này trong đời vì nó rơi vào tỷ lệ rất nhỏ và khẳng định hiện chỉ có khoảng 20 trường hợp khác trên thế giới tương tự như trên.

Cặp song sinh hiện được 16 tháng tuổi và mới chỉ có một người cha hỗ trợ chăm sóc.

Những cặp song sinh khác bố "độc nhất vô nhị" này không phải là những người đầu tiên được biết đến. Vào năm 2015, một thẩm phán đã ra phán quyết rằng một người đàn ông ở New Jersey (Mỹ) phải trả tiền cấp dưỡng nuôi con cho một trong hai cặp song sinh vì anh ta chỉ là cha của một trong hai người.

Trong vụ việc gây tranh cãi, chuyên gia ADN Karl-Hans Wurzinger đã trích dẫn một nghiên cứu học thuật mà ông xuất bản năm 1997 cho thấy rằng những trường hợp song sinh khác cha xảy ra ở khoảng một trong số 13.000 trường hợp được báo cáo.

Tại Việt Nam, vào năm 2016, cặp song sinh khác cha được phát hiện tại Trung tâm phân tích ADN và công nghệ di truyền (Hà Nội). Trung tâm này đã tiếp nhận và lấy mẫu và xét nghiệm ADN cho trường hợp người đàn ông 34 tuổi tại Hòa Bình, với yêu cầu chứng thực xem anh có phải là bố đẻ của cặp song sinh đặc biệt đã 2 tuổi này không.

Kết quả xét nghiệm ADN cho thấy người đàn ông này chỉ là bố đẻ của một bé. Bé còn lại có tới 9 gien lệch với gien của bố (trong khi thông thường chỉ cần 2 gien lệch là đã được kết luận là không phải cha con).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.