Cô gái độc hành xuyên Việt dựng lều, ngủ nhà dân, không tốn tiền khách sạn

04/10/2022 10:29 GMT+7

Độc hành xuyên Việt trong gần 1 tháng (từ ngày 4 – 30.09), cô gái trẻ không tốn một đồng nào để thuê khách sạn, mà toàn dựng lều ngủ hoặc ngủ nhờ nhà dân, nhà bạn bè suốt dọc đường đi.

Cô gái đi xuyên Việt độc hành khiến nhiều người ngưỡng mộ và mong muốn có được những trải nghiệm tuyệt vời như My

NVCC

Một mình đi phượt khắp nơi

Hành trình xuyên Việt ấy với Châu Bích My (30 tuổi, ngụ tại Q.11, TP.HCM) là một hành trình đầy ý nghĩa, giúp cô có thời gian để hiểu được bản thân nhiều hơn. My đã thầm cảm ơn chính bản thân mình vì đã dũng cảm buông bỏ tất để đi hành trình quay về bên trong, chữa lành tâm hồn của bản thân gần 1 tháng qua.

Dù đã nhiều lần đi phượt, nhưng đây là lần đầu tiên My đi phượt xuyên Việt. Vốn dĩ My chọn đi chuyến xuyên Việt dài ngày này vì muốn có thời gian cho bản thân và hiểu bản thân nhiều hơn. My bộc bạch: “Gần đây mình gặp khá nhiều rắc rối trong công việc và cuộc sống, mình bị tổn thương nhiều trong quá khứ và chỉ có đi như vậy thời gian một mình, mình ngẫm nghĩ được nhiều thứ, mình có nhiều thời gian đọc sách hơn, hiểu về bản thân nhiều hơn…”.

My là cô gái thích đi du lịch, thích được khám phá đó đây, nên thanh xuân của My gắn liền với những chuyến đi

NVCC

Là cô gái rất thích đi du lịch, thích được trải nghiệm đó đây và công việc chính của My hiện tại cũng chuyên tổ chức, dẫn tour cắm trại, Trekking… nên thanh xuân của My là những chuyến đi.

My kể: “Ngày xưa khi mình hay đi bằng máy bay, xe khách và tàu hỏa. Kể từ năm 2020 là lần đầu tiên mình đi phượt bằng xe máy. Còn năm nay, mình đã đi phượt 3 lần. Tháng 4, mình phượt từ TP.HCM ra đến Quảng Bình để nghỉ dưỡng dịp lễ 30.4 kết hợp đi tiền trạm. Tháng 6 mình cũng đi từ TP.HCM ra đến Phú Yên và quay đầu về lại thành phố. Trước đó, mình cũng có đi phượt Tây Bắc và 10 tỉnh miền Tây. Còn tháng 9 vừa qua là lần đầu tiên mình phượt xuyên Việt từ TP.HCM ra Hà Nội”.

Điều đặc biệt, dù là con gái và một thân một mình đi phượt nhưng suốt hành trình đi My không chọn việc thuê khách sạn để nghỉ mà cô nàng dựng lều ngủ hoặc ở nhờ nhà dân, nhà bạn bè. Với My đó cũng là một cách để trải nghiệm.

“Thật ra mình đã quen với việc đi một mình nên không cảm thấy khó khăn gì nhiều. Vì nắng hay mưa mình không chạy xe, mà chọn cách vào các quán cà phê võng nghỉ ngơi. Do yếu tố nghề nghiệp mình tổ chức tour cắm trại ngủ lều thường xuyên vào mỗi cuối tuần nên việc ngủ lều mình đã quen rồi và mình thích ngủ lều. Ngủ lều thì mình sẽ chọn đi đường biển, gửi xe ở các nhà hàng và cắm lều ngủ thôi. Do mình đi nhiều nên cũng quen biết 1 số nhà dân nên việc cắm trại ngủ lều rất an toàn. Điều thú vị là mỗi sáng thức dậy sớm mình có thể ngắm bình minh vô cùng tuyệt vời mà nếu ngủ ở khách sạn thì không thể trải nghiệm những điều như vậy”, My lý giải khi người viết thắc mắc: “Là con gái, chọn ngủ lều có lo sợ không?”

Thường My sẽ chọn đi dọc đường biển và dựng lều ngủ, sáng dậy được ngắm bình minh tuyệt vời trên biển

NVCC

Hãy mạnh dạn bước ra khỏi vùng an toàn

My cho biết hành trình này mang lại cho cô rất nhiều trải nghiệm, niềm vui với những người xa lạ khi tình cờ gặp gỡ trên những cung đường: “Như mình đã gặp được các bạn trẻ ở La Gi, Bình Thuận trên đỉnh núi Tà Cú hôm 5.9 và chúng mình đã kết bạn làm quen, giữ liên lạc với nhau. Đến Đà Nẵng thì mình quyết định dừng lại đây gần 10 ngày, và thời gian này thực sự với mình rất tuyệt vời khi mình cùng với người bạn ở đây đã có những kỷ niệm rất vui vẻ. Bạn mình đã đón tiếp nhiệt tình, cũng như giúp đỡ và hỗ trợ mình rất nhiều trong hành trình này”.

Theo My, để độc hành xuyên Việt cho an toàn, cũng như sẽ không hành xác thì mọi người không nên chọn chạy xe lúc trời mưa hay nắng gắt. Trong chuyến đi của mình, My chỉ chạy xe vào lúc sáng sớm từ 5 giờ - 9 giờ sáng và 15 giờ chiều - 20 giờ.

My trong chuyến phượt Tây Bắc

NVCC

“Trước khi đi thì xe máy mình bảo dưỡng kỹ lưỡng, chuẩn bị đồ cá nhân và quan trọng là điện thoại, ít tiền mặt và thẻ ATM. Kinh nghiệm thì nếu các bạn có bạn bè ở khắp các tỉnh thì đó là điều may mắn vì vừa đi du lịch vừa có thể kết hợp thăm bạn bè, còn nếu không có bạn bè thì các bạn chuẩn bị lều trại, chỗ nào cắm trại được thì cắm trại còn không thì mạnh dạn xin ngủ nhờ nhà dân. Thêm kinh nghiệm nữa là các bạn có thể xin làm tình nguyện viên ở các farmstay”, My gợi ý.

My kể có những bạn đi du lịch kiểu 0 đồng cũng thường chọn làm tình nguyện viên ở các framstay, phụ giúp việc ở framstay và sẽ được lo cho ăn ngủ miễn phí. Thường là làm 4-7 ngày hoặc tùy theo nhu cầu của mỗi người, có bạn ở làm đến 2 tuần hoặc 1 tháng. Đây là một gợi ý mà My cho rằng những bạn nào không có nhiều kinh tế để đi các chuyến đi phượt dài ngày và cũng không quen biết bạn bè nhiều thì có thể chọn làm tình nguyện viên, vừa được làm việc tốt và vừa được trải nghiệm những chỗ có khung cảnh thiên nhiên đẹp mà không tốn tiền ăn, ở và các bạn cũng có thể chụp ảnh, quay video để làm vlog…

Được đắm mình với thiên nhiên là điều mà My vô cùng thích thú trên suốt hành trình đi phượt xuyên Việt của mình

NVCC

Cũng từ những chuyến đi độc hành và phượt xuyên Việt của mình, My cho rằng: “Các bạn cứ đi rồi sẽ đến. Không nên sợ hãi bất kỳ điều gì, bởi vì việc gì cũng sẽ có cách. Đi rồi sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm. Hãy mạnh dạn rời khỏi vùng an toàn, đi đến nơi bạn chưa từng đi. Rồi bạn sẽ thấy mình mạnh mẽ và trưởng thành hơn sau mỗi chuyến đi”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.