Cô gái miền Tây làm du lịch từ vườn sầu riêng

09/05/2022 12:40 GMT+7

Phát triển du lịch dựa trên vườn sầu riêng rộng 5 ha, chị Nguyễn Hương Đào thu nhập trên 500 triệu đồng mỗi năm.

Những ngày qua, vườn sầu riêng rộng 5 ha của chị Nguyễn Hương Đào (28 tuổi, ngụ Q.Ô Môn, TP.Cần Thơ) tạo nên cơn sốt trên mạng xã hội, thu hút rất đông du khách đến tham quan, chụp ảnh.

Du khách thích thú trải nghiệm chụp ảnh cùng những cây sầu riêng trái trĩu cành

DUY TÂN

Chị Đào cho biết vườn sầu riêng có hơn 800 cây, được trồng cách đây hơn 6 năm và đang cho trái vụ thứ 2, với năng suất ước tính gần 20 tấn. Hiện nay là thời điểm thu hút khách đến vườn trải nghiệm và chụp ảnh. Những ngày cao điểm có từ 500 - 1.000 lượt khách, chị phải trải bàn theo những gốc sầu riêng để đón tiếp.

Chị Đào kể, sau khi tốt nghiệp lớp 12, chị mở shop thời trang tại trung tâm TP.Cần Thơ để khởi nghiệp. Tuy nhiên, khi dịch Covid-19 bùng phát, cửa hàng tạm đóng cửa, việc kinh doanh bị ảnh hưởng rất nhiều.

Sau thời gian dài về quê tránh dịch, nhận thấy người dân ở các thành phố lớn có nhu cầu trở về với thiên nhiên để nạp năng lượng mỗi khi mệt mỏi nên chị quyết định bỏ phố về quê, mở dịch vụ trải nghiệm du lịch xanh tại vườn nhà.

“Lúc trước, vườn trồng nhiều rau, củ, trái cây sạch nên tuần nào bạn bè tôi cũng đòi vào vườn chơi và rất thích thú. Nhận thấy việc phát triển du lịch dựa trên lợi thế vườn nhà có tiềm năng, nhất là ở Cần Thơ chưa có nhà vườn trồng sầu riêng mở cửa làm du lịch, nên tôi mạnh dạn làm”, chị Đào cho biết.

Nơi trưng bày trái cây theo mùa do vườn nhà trồng để du khách mua thưởng thức

DUY TÂN

Mở cửa đón khách tham quan từ năm 2021, lấy tên “Làng Vitamin”, vườn trái cây của chị Đào mang đến trải nghiệm thân thiện với thiên nhiên cho du khách. Hàng chục lán trại và tum được bố trí dưới gốc cây và trên ao cá để khách vừa thưởng thức món ngon Nam bộ, vừa tận hưởng không gian xanh của miệt vườn sông nước.

Vườn trái cây đặc sản 4 mùa là điểm nhấn khiến nhiều du khách không nỡ rời Làng Vitamin. Nguồn trái cây theo mùa quanh năm luôn có phục vụ tại chỗ tươi, sạch và an toàn. Ngoài sầu riêng còn có các loại cây ăn trái khác như: thanh nhãn, chôm chôm, vú sữa, mít…

“Vườn cây được trồng theo hướng hữu cơ, hoàn toàn không sử dụng hóa chất trong quá trình canh tác. Nhà có dựng trại nuôi dơi lấy phân nên chỉ bón phân dơi cho cây trồng. Nhờ đó, trái cây đảm bảo sạch, ngon, ngọt thanh”, chị Đào thông tin.

Chăm sóc sầu riêng trong vườn

DUY TÂN

Khách đến Làng Vitamin có thể tham quan vườn trái cây, tự tay hái trái, rau, củ sạch và thưởng thức ngay tại vườn, đồng thời thưởng thức các món ăn đậm chất Nam bộ.

Trong mùa sầu riêng này, chị Đào bán cho thương lái và du khách tham quan với giá từ 70.000 - 100.000 đồng/kg, thu nhập trên 500 triệu đồng/năm. Đó là chưa tính đến các loại trái cây khác và thu nhập từ du lịch.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.