Vợ chồng nghỉ việc làm du lịch tại nhà

Tấn Đạt
Tấn Đạt
05/04/2022 13:36 GMT+7

Thấy tiềm năng phát triển tại địa phương, hai vợ chồng ở Bến Tre đã cùng nhau nghỉ việc, về nhà làm du lịch.

Vợ chồng trẻ làm du lịch tại một vùng biển vắng vẻ

t.đ

Anh Nguyễn Văn Thảo (36 tuổi) và vợ Lê Thị Kim Linh (31 tuổi, ngụ ấp Thới Hòa 2, xã Thới Thuận, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) đã cùng nhau nghỉ việc rồi về nhà mình tận dụng những thứ có sẵn để mở "homestay" (loại hình du lịch lưu trú nhà người dân).

Sản phẩm cho khách đến nhà là các hoạt động của chính gia đình thường ngày

Có dịp đến thăm bờ biển Bình Đại (xã Thới Thuận), chúng tôi gặp được anh Thảo. Trong chiếc áo thun giản dị, anh bắt chuyện và liên tục chỉ dẫn mọi người vui chơi những địa điểm ở cồn Bà Tư, "check-in" với khung cảnh thơ mộng tại rừng dương...

Nơi đây là vùng biển hoang sơ, không có nhiều hàng quán. Tuy nhiên, có một ngôi nhà vẫn sáng đèn, được trang hoàng với chiếc cổng chào đẹp mắt. Đó chính là nhà của anh Thảo.

Con đường vào nhà chị Linh thơ mộng, hoang sơ

t.đ

Đón chúng tôi vào buổi tối, chị Linh nhanh chóng xuống bếp làm cho mọi người một bữa cơm đạm bạc với cá chiên, trứng, rau luộc, kèm theo đó là bát cơm thơm lừng…

Bữa cơm vội mà chị Linh nấu cho chúng tôi

duy tường

Vợ chồng trẻ này kinh doanh “homestay” và các loại hình du lịch sông nước đã gần 4 năm nay. Sản phẩm cho khách đến nhà là các hoạt động của chính gia đình thường ngày: đi giăng câu, bắt cá, bắt sò, làm muối.

Ngôi nhà quê lợp lá tươm tất, ngăn nắp, lộng gió giữa mênh mông những vuông tôm, ruộng muối. Cảnh vật hoang sơ, tưởng chừng không có gì đặc biệt nhưng anh Thảo và chị Linh đem những điều bình dị nhất của quê mình ra phục vụ du khách.

Lúc vợ chồng anh Thảo mở "homestay", nhiều người dân địa phương không biết đó là mô hình gì

t.đ

"Lúc mới mở "homestay", nhiều bà con nơi đây không biết đó là cái gì vì nơi tôi sinh ra hầu như chưa phát triển du lịch, người dân chủ yếu quanh năm phơi mình với gió biển, nuôi sò, nghêu hay chỉ đào ốc từ hừng sáng để kiếm tiền. Hình ảnh khách du lịch kéo về tham quan, vui chơi hầu như không có", chị Linh cho hay.

Trước khi làm du lịch tại gia, chị Linh kể chị mở tiệm internet, còn chồng sửa chữa và mua bán điện thoại gần 8 năm. Tuy nhiên, nguồn thu nhập cao nên hai vợ chồng chuyển sang làm du lịch.

Chị Linh cho khách trải nghiệm những công việc chính gia đình chị làm hằng ngày

t.đ

“Sau chuyến đi đến Đà Lạt, tôi nhận thấy mô hình “homestay” hay quá rồi nảy ý rồi về nghiên cứu, lên mạng học hỏi thêm. Năm 2018, hai vợ chồng cùng nhau nghỉ việc rồi về nhà tôi làm du lịch. Tận dụng những thứ có sẵn như các ao vuông gần 4 mẫu rồi cải tạo lại, thả cá, tôm, sò... dựng thêm hơn 5 ngôi “nhà tranh vách lá” để cho khách nghỉ ngơi”, chị nói.

Khách "hóa thân" thành người dân miền Tây với các hoạt động sông nước

nvcc

Mò tôm, bắt cá

nvcc

Ngoài không gian đậm chất miền quê Nam bộ với các hoạt động vui chơi sông nước, điều khiến du khách quay lại nhiều lần chính là việc vợ chồng anh Thảo xem họ như một gia đình.

“Chồng tôi làm hướng dẫn viên, dẫn khách đi tham quan những khung cảnh tuyệt đẹp tại quê nhà…. Tôi thì ở nhà nấu cơm, làm đồ ăn. Khi trải nghiệm xong, họ quay về thưởng thức những món ngon. Chúng tôi cùng ngồi vào bàn trò chuyện, tâm sự với nhau không một khoảng cách. Tôi luôn muốn đem đến những điều bình dị nhất để đón tiếp khách, làm cho họ thấy thích và cảm thấy thân thiện hơn”, chị Linh chia sẻ.

Khách và chủ ngồi quây quần bên nhau

t.đ

Những con cá được bắt từ ao vuông nhà chị Linh

t.đ

Nỗ lực phát triển homestay sau 1 năm không có du khách

Chị Linh bắt đầu đón khách vào ngày 30.4.2018 nhưng sau gần một năm hoạt động vẫn không có du khách vì ít người biết đến nơi này.

Hai vợ chồng chị Linh và đứa con gái lớn của mình

nvcc

“Thế là tôi cố gắng quảng bá và tìm khách bằng việc liên kết với các công ty du lịch, tăng cường đăng tải bài viết, hình ảnh trên mạng xã hội. Đầu năm 2019, chúng tôi đón những lượt khách đầu tiên, chủ yếu là người dân ngoài tỉnh. Từ đó, trung bình mỗi tháng chúng tôi đón khoảng 30 - 50 lượt khách”, chị hào hứng nói.

Theo chị Linh khách chị chủ yếu là người dân từ TP.HCM

nvcc

Rồi chị chia sẻ thêm: “Dù năm đầu tiên không có khách và dịch Covid-19 bùng phát nhưng gia đình tôi vẫn có thể duy trì mô hình homestay nhờ vào mua bán hải sản tại các ao vuông".

Tận dụng những gì có sẵn tại nhà, hai vợ chồng làm du lịch homestay

t.đ

Với chị Linh, việc khởi nghiệp ngay tại nhà là một điều rất thuận lợi và may mắn nhờ vào nguồn tài nguyên sẵn cùng với sự ủng hộ hết mình của gia đình.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.