Cô gái trẻ bị đứt cơ vòm miệng, suýt liệt mặt cả đời

Lê Cầm
Lê Cầm
04/05/2022 15:17 GMT+7

Nữ bệnh nhân Đ.Y.N, 22 tuổi, ngụ Tiền Giang, nhập viện Bệnh viện JW (TP.HCM) trong tình trạng má phải khâu chằng chịt như con rết. Khi tách khoang miệng, bác sĩ phát hiện toàn bộ cơ vòm miệng má phải của bệnh nhân đã bị cắt đứt.

Ám ảnh vì vết sẹo như con rết trên mặt

Bệnh nhân N. cho biết ngày 28.4 vừa qua, cô có cãi vã với bạn trai. Trong phút nóng giận, bạn trai của N. đã dùng dao kề cổ. Lúc này N. đã dùng tay chặn lại làm dao chệch hướng, rạch đường dài vùng má phải.

Vết dao kéo dài từ khóe miệng đến mang tai bệnh nhân. Bệnh nhân được gia đình chuyển đến một bệnh viện gần nhà để được cấp cứu khâu vết rách, cầm máu tức thì.

Tuy nhiên, vết khâu chỉ mới giải quyết được phần cầm máu ban đầu, không đảm bảo thẩm mỹ. Vết khâu đen với những đường mổ chằng chịt sẹo lớn nhỏ như con rết.

Bệnh nhân nhập viện với vết sẹo to và tâm lý lo lắng

bác sĩ cung cấp

“Nhìn vết sẹo trên mặt, em lại nhớ đến ký ức kinh hoàng và gặp ác mộng mỗi đêm”, cô gái trẻ bày tỏ.

Đứt toàn bộ cơ vòm miệng

Qua thăm khám lâm sàng, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung - Tổng giám đốc Bệnh viện JW - cho biết ca phẫu thuật trước đó cho bệnh nhân có khả năng chỉ mới giải quyết được một phần tình trạng nguy hiểm. Bên cạnh kỹ thuật mổ chưa đạt được yếu tố thẩm mỹ cần thiết, có khả năng các cơ miệng bên trong đã đứt nhưng không được xử lý triệt để. Nếu chậm trễ, bệnh nhân có thể gây liệt cơ miệng, không thể ăn nhai hay nói cười cả đời.

Ngay lập tức, ê kíp bác sĩ đã tiến hành xử lý cấp cứu vết mổ cho bệnh nhân. Khi tách toàn bộ khoang miệng, bác sĩ phát hiện toàn bộ cơ vòm miệng vùng má phải của bệnh nhân đã bị cắt đứt hoàn toàn, buộc bác sĩ phải nối liền các cơ bị đứt.

Ê kíp bác sĩ đã tháo toàn bộ vết mổ cũ, vệ sinh sạch sẽ và khâu nối 4 lớp cơ cho bệnh nhân. Cuối cùng khâu đóng miệng vết thương bằng đường chỉ siêu mảnh giúp đảm bảo thẩm mỹ.

Vết thương sau khi được xử lý và may thẩm mỹ

bác sĩ cung cấp

Sau xử lý, vết sẹo với độ rộng gần 3 cm ban đầu được thu nhỏ chưa tới 0,5 cm với những đường chỉ siêu mảnh. Hiện vết thương của bệnh nhân đã hồi phục 90% và sẽ tiếp tục được theo dõi, có thể kết hợp điều trị sẹo bề mặt da trong tương lai để loại bỏ sẹo cho cô gái trẻ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.