Có gì trong lớp huấn luyện quân sự ở trường học Nga?

Có gì trong lớp huấn luyện quân sự ở trường học Nga?

17/06/2024 15:25 GMT+7

Tại thành phố Vladikavkaz ở miền nam nước Nga, một nhóm nam sinh đang thực hành bắn súng trong một khóa huấn luyện quân sự cơ bản trong chương trình chính khóa ở trường học.

Cậu học sinh 14 tuổi người Nga David đã học được một điều mới trong tháng này: bắn chính xác bằng súng Kalashnikov khó hơn bắn bằng súng lục.

David đã thử các loại vũ khí nói trên ở thành phố phía nam Vladikavkaz trong khóa huấn luyện quân sự cơ bản, đã được đưa trở lại vào chương trình học kể từ khi bắt đầu chiến sự ở Ukraine. Chương trình này đã bị loại bỏ trong những năm cuối cùng trước khi Liên Xô tan rã.

Nghĩa vụ quân sự là bắt buộc đối với nam thanh niên ở Nga, nơi cuộc chiến ở Ukraine hiện đã bước sang năm thứ ba.

Ông Sergei Menyailo là phó đô đốc đã nghỉ hưu và hiện là lãnh đạo vùng Bắc Ossetia của Nga. Ông nói với các thiếu niên rằng “chiến dịch quân sự đặc biệt” đồng nghĩa với việc các em cần được huấn luyện như vậy.

Có gì trong lớp huấn luyện quân sự ở trường học Nga?- Ảnh 1.

Học sinh thực hành sơ cứu tại một trường bắn ở Vladikavkaz (Nga), ngày 10.5.2024

REUTERS

“Mục đích của việc đào tạo là dạy cho các em những kỹ năng nhất định sẽ hữu ích trong mọi tình huống. Và truyền cho các em tinh thần đồng đội. Nó sẽ giúp các em làm việc, sống và nếu phải chiến đấu thì hãy hoàn thành nhiệm vụ quân sự của mình trong một đội ngũ”, ông Menyailo cho biết.

Boris Kantemirov là người đứng đầu một tổ chức tình nguyện hỗ trợ các lực lượng vũ trang ở địa phương.

“Chúng tôi đã phát triển hệ thống đào tạo riêng cho học sinh trung học. Nó bao gồm huấn luyện về thể chất, y tế và bắn súng. Đó là những kỹ năng mà bất kỳ người lính nào cũng cần có, bất kể ngành nghề nào. Mọi người đều phải có khả năng sơ cứu, sử dụng vũ khí và có thể lực phù hợp”.

Bộ giáo dục đã đưa chương trình huấn luyện quân sự cơ bản vào chương trình giảng dạy từ cuối năm 2022.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.