Có gì trong tô bún rạm mực nháy 'đi máy bay' ở TP.HCM?

31/12/2022 10:08 GMT+7

Bún rạm món ăn dân dã của xứ Nẫu ( Bình Định ) kết hợp cùng sự tươi ngon hấp dẫn của mực nháy, loại mực còn tươi sống của vùng biển Phú Quốc mang đến sự cuốn hút đến khó cưỡng với thực khách tại TP.HCM.

Dù có giá lên đến 120 ngàn/tô, thế nhưng món bún rạm mực nháy tại quán cô Mỹ luôn đắt khách mỗi buổi trưa và chiều tan tầm. Nhiều thực khách chia sẻ, không ở đâu tại Sài Gòn bạn có thể tìm thấy một tô bún rạm "chuẩn xứ Nẫu" cùng những con mực còn tươi roi rói, giòn sần sật, ngọt thịt như tại quán cô Mỹ. Dù có giá khá cao thế nhưng hương vị và chất lượng mà tô bún rạm tại quán mang lại là hoàn toàn xứng đáng với giá tiền.

Có gì trong tô bún rạm mực nháy 'đi máy bay' ở TP.HCM?- Ảnh 1.

Con mực vẫn còn nhấp nháy trên phần da tại quán

nguyễn minh tâm

Mực nháy hay mực nhảy, là những con mực tươi sau khi được ngư dân đánh bắt lên vẫn còn nhấp nháy trên làn da, đặc điểm này giúp phân biệt giữa những con mực còn tươi sống và những con mực đã chết, không còn tươi chúng sẽ trắng bợt và không có những ánh lân tinh nhấp nháy.

Có gì trong tô bún rạm mực nháy 'đi máy bay' ở TP.HCM?- Ảnh 2.

Tô bún rạm mực nháy hấp dẫn tại quán

NGUYỄN MINH TÂM

Để có thể mang được những còn mực vẫn còn nhấp nháy từ vùng biển Phú Quốc vào đến Sài Gòn, anh Ngọc Thịnh, chủ quán bún rạm mực nháy cô Mỹ đã quyết định "chơi lớn" bằng cách cho mực "đi máy bay", mỗi ngày sau khi đánh bắt ngư dân sẽ ủ tê những con mực bằng nước biển với nhiệt độ thật lạnh, điều này giúp những con mực không chết đi trong quá trình vận chuyển, sau đó đóng thùng và gửi vào Sài Gòn bằng đường hàng không, điều này giúp rút ngắn thời gian vận chuyển cụ thể chỉ vài giờ đồng hồ sau khi đánh bắt, những con mực nháy tươi rói đã có mặt tại quán.

Có gì trong tô bún rạm mực nháy 'đi máy bay' ở TP.HCM?- Ảnh 3.

Phần đầu mực không rơi ra sau khi trụng chín là điểm để nhận biết một con mực tươi

nguyễn minh tâm

Có gì trong tô bún rạm mực nháy 'đi máy bay' ở TP.HCM?- Ảnh 4.

Thực khách có thể gọi thêm mực để ăn cùng nước chấm hải sản

nguyễn minh tâm

Không gian sang trọng, hương vị món ăn hấp dẫn, các món ăn kèm từ rau thêm, bún thêm, nước dùng thêm, trà đá hay khăn lạnh đều được miễn phí khiến quán bún rạm mực nháy cô Mỹ ngày càng đông khách và nổi danh trên bản đồ ẩm thực tại Sài Gòn.

Có gì trong tô bún rạm mực nháy 'đi máy bay' ở TP.HCM?- Ảnh 5.

Thực khách chọn thưởng thức tại quán là đa số

nguyễn minh tâm

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.