Có hàng trăm ngàn người theo dõi trên TikTok nhờ việc... ngồi đọc sách

08/02/2023 14:00 GMT+7

Chỉ ngồi đọc sách, một chàng trai 34 tuổi đã có hàng trăm ngàn người hâm mộ và theo dõi trên Tiktok.

Chàng trai trở nên nổi tiếng nhờ việc chỉ ngồi đọc sách đó là Oliver James (34 tuổi, Mỹ). Oliver James từng là một người mù chữ, nhưng sau đó anh nỗ lực để biết đọc.

Ở tuổi 34, Oliver James đọc sách và chia sẻ về cuộc sống cũng như hành trình tự xóa mù chữ của mình trên TikTok. Câu chuyện của Oliver James truyền cảm hứng đến nhiều người.

Oliver James đã tự quay những video TikTok đầu tiên của mình bằng điện thoại di động. Người hâm mộ đã rất quen thuộc với hình ảnh Oliver James ngồi trong chiếc xe van, cố gắng đọc từng trang sách.

Chia sẻ trên tờ Good Morning America ngày 6,2, Oliver James nói: "Tôi quay lại những thước phim giản dị và chân thật nhất về cuộc sống của mình, chỉ vậy thôi".

Có hàng trăm ngàn người theo dõi trên TikTok nhờ việc... ngồi đọc sách - Ảnh 1.

Oliver James nổi tiếng nhờ việc ngồi đọc sách

GOOD MORNING AMERICA

Oliver James gặp khó khăn trong việc đọc khi còn nhỏ. Oliver James không thể xác định được nghĩa của câu, đọc các đoạn văn ngắn hoặc hoàn thành các biểu mẫu đơn giản.

Và vì mù chữ từ nhỏ nên Oliver James cho biết anh đã vật lộn với các vấn đề như: thất nghiệp, sự cô lập... cho đến khi vợ anh đưa cho anh một cuốn sách và cổ vũ anh học, chính điều này đã nhen nhóm động lực vươn lên để thay đổi trong anh.

"Tôi chỉ cố gắng để đọc từng chữ một. Một từ biến thành hai, hai từ biến thành ba. Dần dần, tôi đã có thể đọc cả một trang sách", Oliver James kể lại.

Đến nay, kỹ năng đọc của Oliver James đã được cải thiện đáng kể đến mức anh ấy đang trên một hành trình mới với mục tiêu đọc 100 cuốn sách trong năm nay.

Oliver James chia sẻ trên tờ Good Morning America: "Tôi mong một ngày nào đó sẽ dạy cho cậu con trai 3 tuần tuổi của mình biết đọc".

Hiện tại, đã có hàng trăm ngàn người theo dõi và mến mộ Oliver James trên TikTok. Không ít người còn gởi sách tặng cho Oliver James để anh đọc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.