Cơ hội nào cho học sinh tốt nghiệp THCS muốn có nghề nghiệp sớm?

0 Thanh Niên Online

Tốt nghiệp THCS hoàn toàn có thể rẽ sang học CĐ để sau 3-4 năm là được nhận bằng và gia nhập thị trường lao động, hoặc có thể liên thông lên bậc học cao hơn. Vậy chương trình này tuyển sinh ra sao?

Sinh viên Trường CĐ Bách khoa Sài Gòn /// C.N
Sinh viên Trường CĐ Bách khoa Sài Gòn
C.N

Vào 10 giờ sáng 11.4, Báo Thanh Niên tổ chức chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến “Bối cảnh nào khi chọn trường cho con sau THCS?”. Chương trình sẽ diễn ra đồng thời tại các địa chỉ: thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube và TikTok Báo Thanh Niên.

Hiện nay, không chỉ học sinh lớp 12 mới bước vào giai đoạn căng thẳng, mà ngay cả các em học sinh lớp 9 cũng đang đứng trước một bước ngoặt quan trọng khi phải đưa ra quyết định là nên chọn hướng đi tiếp lên THPT hay là rẽ sang hướng học CĐ để sớm có nghề nghiệp ổn định. Phụ huynh học sinh nên dựa vào các yếu tố nào để đưa ra quyết định trong thời điểm này?

Chương trình tư vấn với chủ đề “Bối cảnh nào khi chọn trường cho con sau THCS?” gồm các khách mời: Tiến sĩ Hoàng Văn Phúc, Hiệu trưởng Trường CĐ Bách khoa Sài Gòn và tiến sĩ Đào Lê Hòa An, chuyên gia tâm lý, sẽ cung cấp cho phụ huynh và học sinh những lời khuyên bổ ích về thời gian nào chọn hướng đi cho con là hợp lý nhất, những lưu ý khi quyết định chọn hướng đi cho con?

Cơ hội nào cho học sinh tốt nghiệp THCS muốn có nghề nghiệp sớm? - ảnh 1

Tốt nghiệp THCS rẽ sang học trung cấp, CĐ đang là xu hướng

CN

Bên cạnh đó, các chuyên gia sẽ phân tích những lợi thế của chương trình phổ thông CĐ 9+, một bậc học đang dần trở thành xu hướng lựa chọn của học sinh sau THCS vì tốt nghiệp là người học vừa hoàn thành chương trình văn hóa THPT để có thể thi lấy bằng tốt nghiệp THPT, vừa có bằng CĐ để sớm gia nhập thị trường lao động.

Buổi tư vấn còn giúp học sinh và phụ huynh có thêm một góc nhìn khác về giáo dục nghề nghiệp, thêm một lựa chọn cho học sinh tốt nghiệp THCS trước ngưỡng cửa lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm