Thí sinh quan tâm đến các ngành học 'hot' ở trường CĐ

Mỹ Quyên
Mỹ Quyên
28/05/2020 18:24 GMT+7

Đến thời điểm này, các trường CĐ đã nhận được khá nhiều hồ sơ xét tuyển bằng phương thức học bạ. Có trường công bố trúng tuyển và tổ chức học luôn.

Tập trung những ngành dễ kiếm việc làm

Thạc sĩ Ngô Thị Quỳnh Xuân, Hiệu trưởng Trường CĐ nghề Du lịch Sài Gòn, cho biết mặc dù dịch Covid-19 tác động lớn đến lĩnh vực du lịch, nhưng do việc phục hồi diễn ra khá nhanh nên không ảnh hưởng tới việc tuyển sinh của trường nhiều.
Thạc sĩ Quỳnh Xuân chia sẻ: “Đến thời điểm này trường đã nhận được hơn 400 hồ sơ của thí sinh, Trong đó, có 135 em đã có bằng tốt nghiệp năm 2019, nên trường công bố trúng tuyển luôn và tổ chức 4 lớp học ở các ngành quản trị khách sạn, quản trị lữ hành và hướng dẫn du lịch. Khoảng 300 thí sinh còn lại, các em sẽ được tổ chức học sau khi bổ sung giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời”.
Được biết, do dịch Covid-19 làm gián đoạn thời gian học tập của học sinh lớp 12 nên Trường CĐ nghề Du lịch Sài Gòn xét tuyển học bạ dựa trên điểm tổng kết học kỳ 1 của lớp 12. “Thường số lượng thí sinh ảo tại trường rất ít, hằng năm chỉ chiếm 20-25%. Do các em yêu thích ngành du lịch và xác định học để nhanh ra trường đi làm nên các em sẵn sàng đợi để học chứ không nộp hồ sơ vào trường khác”, thạc sĩ Quỳnh Xuân nhìn nhận.
Tại Trường CĐ Bách Việt, tiến sĩ Trần Mạnh Thành cho hay trường cũng nhận được khoảng hơn 300 hồ sơ, tập trung nhiều ở các ngành ngôn ngữ Anh, Hàn, Nhật, du lịch, công nghệ ô tô... do những ngành này dễ kiếm việc làm. Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn cũng nhận được khoảng 300 phiếu đăng ký xét tuyển bằng học bạ vào các ngành sức khỏe, công nghệ ô tô, nhà hàng - khách sạn, quan hệ công chúng, phiên dịch tiếng Nhật.
Thạc sĩ Phạm Thanh Bình, Giám đốc Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp và giới thiệu việc làm của trường, cho hay: “Với những em thí sinh tự do đã có bằng tốt nghiệp, trường công bố trúng tuyển ngay. Với những thí sinh đang học lớp 12 năm nay, nếu sau khi có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời mà vẫn quyết định nhập học tại trường sẽ được giảm 10% học phí.

Tiếp nhận nhiều thí sinh tốt nghiệp THCS

Tiến sĩ Phạm Đức Khiêm, Hiệu trưởng Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật TP.HCM, chia sẻ trường nhận được hơn 300 hồ sơ học bạ xét tuyển vào bậc CĐ, tập trung vào 3 ngành công nghệ ô tô, tin học và kế toán. Đặc biệt, năm nay trường được Phòng GD-ĐT Q.6 “đặt hàng” đào tạo cho 500 học sinh tốt nghiệp THCS.
“Giữa tháng 6, phòng GD-ĐT Q.6 và chúng tôi sẽ phối hợp tổ chức đưa các em đến Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật TP.HCM tham quan, nghe tư vấn về các ngành nghề và ghi phiếu xét tuyển. Các em học chương trình trung cấp tại trường kết hợp với các môn văn hóa theo quy định, sau đó sẽ liên thông lên bậc CĐ. Bên cạnh đó, các quận như Bình Chánh, Bình Tân, Tân Phú, Q.11, Q.6, hằng năm cũng phân luồng tốt bằng cách gửi các em tốt nghiệp THCS vào học tại trường”, tiến sĩ Khiêm thông tin.
Trong khi đó, tới thời điểm này, Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng nhận được sự quan tâm lớn của thí sinh bằng phương thức xét tuyển học bạ. Tiến sĩ Lê Đình Kha, Hiệu trưởng nhà trường, cho hay: “Thí sinh quan tâm ngành nghề khá đồng đều, tuy nhiên ngành công nghệ ô tô nhận được số lượng hồ sơ đông nhất. Đến giữa tháng 8, trường sẽ công bố điểm trúng tuyển cho phương thức này. Nếu như số lượng thí sinh điểm cao nhiều thì có thể chúng tôi sẽ tăng chỉ tiêu từ 40% lên 50% cho phương thức xét học bạ”.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.