Cơ hội tham gia các hoạt động quốc tế thanh niên của T.Ư Đoàn

Vũ Thơ
Vũ Thơ
20/06/2022 16:30 GMT+7

Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ lần 4 được triển khai với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Thí sinh có cơ hội nhận các giải thưởng hấp dẫn và tham gia các hoạt động quốc tế của T.Ư Đoàn.

T.Ư Đoàn cho biết, nhằm triển khai Đề án nâng cao năng lực tiếng Anh dành cho thanh thiếu niên Việt Nam giai đoạn 2018 - 2022, cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ được tổ chức thường niên, tạo ra nhiều kết quả tích cực.

Ban tổ chức khai mạc cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ lần thứ 3

btc

Qua 3 lần tổ chức, cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cán bộ trẻ đã thu hút gần 160.000 thí sinh tham gia với 2 triệu lượt dự thi; số lượng tăng mạnh qua từng năm. Đặc biệt, cuộc thi năm 2021 đã thu hút được 90.199 thí sinh tham gia với hơn 1 triệu lượt dự thi.

Tiếp nối thành công của cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ trong 3 năm qua, T.Ư Đoàn tổ chức cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ lần thứ 4, năm 2022.

Theo ban tổ chức, năm 2022 cũng là năm cuối triển khai Đề án nâng cao năng lực tiếng Anh cho thanh thiếu niên Việt Nam giai đoạn 2018 - 2022, cuộc thi mong muốn tiếp tục khẳng định được vai trò tạo sân chơi hấp dẫn và bổ ích cho hàng triệu cán bộ trẻ trên khắp cả nước.

Cuộc thi cùng với sự hưởng ứng tích cực của các cấp bộ Đoàn, góp phần khơi dậy tinh thần học tập, rèn luyện tiếng Anh và hỗ trợ kỹ năng hội nhập quốc tế cho đội ngũ cán bộ Đoàn, thanh niên khối đối tượng là công chức, viên chức, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang.

Nhiều điểm mới

Năm nay, cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ lần 4, được triển khai với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Đối tượng dự thi là cán bộ Đoàn, thanh niên công chức, viên chức, khối doanh nghiệp, thanh niên lực lượng vũ trang từ 18 - 35 tuổi.

Nội dung thi gồm các chủ đề, các câu hỏi liên quan đến kiến thức tiếng Anh cơ bản, tiếng Anh chuyên ngành theo từng nhóm đối tượng; lịch sử, chính trị, kinh tế - xã hội, văn hóa Việt Nam; tình hình quốc tế, khu vực, hội nhập quốc tế; Đoàn thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam; lịch sử các kỳ đại hội đại biểu toàn quốc của Đoàn thanh niên, hướng tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII sắp tới.

Cuộc thi được chia làm 3 vòng, từ tháng 6 đến tháng 10.2022, với các giải thưởng tiền mặt, các khóa học tiếng Anh online và cơ hội tham gia các hoạt động quốc tế thanh niên của T.Ư Đoàn, Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam năm 2022 - 2023.

Điểm mới trong kỳ thi năm nay là tại vòng 1, bên cạnh việc tham gia thi trắc nghiệm trực tuyến, thí sinh sẽ tham gia phần thi tăng tốc để có thể bước vào vòng 2.

Ban tổ chức mở cổng thi thử từ ngày 20 - 28.6.2022. Thí sinh tham gia thi thử bằng cách đăng ký tài khoản và thi trên các nền tảng:

Website của cuộc thi https://olympicenglish.vn/canbotre, Fanpage của cuộc thi https://www.facebook.com/OlympicCanbotre/ hoặc ứng dụng/app Thanh niên Việt Nam (trên App Store và Google Play).

Lễ khai mạc và thi hưởng ứng sẽ được tổ chức ngày 4.7 và phát trực tuyến trên các fanpage của T.Ư Đoàn: Fanpage Cổng thông tin T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (https://www.facebook.com/Trunguongdoan), Fanpage Quốc tế thanh niên (https://www.facebook.com/banquoctetwd).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.