Có nên sử dụng “ngôn ngữ gen Z” tại công sở ?

16/12/2022 15:05 GMT+7

Một chuyên gia nhân sự chia sẻ rằng người trẻ nên lưu ý khi đưa “ngôn ngữ gen Z” vào nơi làm việc.

Thế hệ Z thường xuyên mang những ngôn từ mà gen Z học được qua mạng xã hội đến văn phòng. Những ngôn ngữ gen Z ấy có thể gây khó hiểu cho các thế hệ khác đang làm việc cùng.

Những ngôn ngữ gen Z có thể gây khó hiểu cho các thế hệ khác đang làm việc cùng

CHỤP MÀN HÌNH

Ngôn ngữ gen Z không phải là một loại ngôn ngữ chính thức của quốc gia nào. Ngôn ngữ gen Z đơn giản chỉ là một sáng tạo của các bạn trẻ thuộc thế hệ Z với mục đích giải trí, giúp giao tiếp qua mạng nhanh gọn, và thể hiện cá tính riêng của họ...

Những nhân viên thuộc thế hệ Z (những người sinh từ năm 1997 đến 2012) đang giới thiệu cho đồng nghiệp nhiều cụm từ mới tại nơi làm việc. Ngày nay, ngôn ngữ tuổi teen này lan truyền khắp TikTok và bắt đầu xuất hiện trong các môi trường văn phòng chính thống hơn.

Chia sẻ với trang Insider ngày 15.12, Zachary Timms (25 tuổi, kỹ sư dự án) cho biết mặc dù đã quen thuộc với ngôn ngữ gen Z, nhưng cảm thấy không thoải mái khi sử dụng chúng.

"Tôi không nghĩ sử dụng ngôn ngữ gen Z trong văn phòng là phù hợp. Trong một lĩnh vực khuôn khổ như kỹ thuật, tôi biết rằng các đồng nghiệp lớn tuổi của mình ít có khả năng hiểu được điều đó, vì vậy tôi tránh sử dụng chúng", Timms nói.

Kevon Martin (trợ lý giám đốc nhân sự của Hyatt Regency Houston) nói rằng: “Các bạn gen Z phải nhận ra rằng bạn không thể đến làm việc và sử dụng bất kỳ “tiếng lóng” nào như khi bạn nói chuyện với nhau vì đó không phải là cùng một môi trường".

Vấn đề về việc sử dụng ngôn ngữ gen Z ở nơi làm việc khiến nhiều bạn trẻ quan tâm và chúng đang dần trở thành xu hướng khi ngày càng có nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, những người lớn tuổi lại không đồng tình điều này bởi nó trông thiếu chuyên nghiệp và nghiêm túc tại nơi làm việc.

Hiện tại, vấn đề nên hay không sử dụng ngôn ngữ gen Z vào môi trường công sở đang tạo ra nhiều tranh luận.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.