Cổ phiếu bất động sản tiếp tục nằm sàn sau khi Tân Hoàng Minh bỏ cọc

Mai Phương
Mai Phương
17/01/2022 12:15 GMT+7

Cổ phiếu bất động sản, xây dựng vẫn bị bán tháo trong phiên đầu tuần sau khi Tập đoàn Tân Hoàng Minh rút lui khỏi dự án Thủ Thiêm (TP.HCM).

Sáng 17.1, nhiều cổ phiếu bất động sản, xây dựng tiếp tục giảm giá hết biên độ khi nhà đầu tư vẫn tháo chạy. Dư chấn từ vụ Tập đoàn Tân Hoàng Minh xin rút lui khỏi dự án đất ở Thủ Thiêm vẫn còn kéo dài đến nhóm cổ phiếu ngành này. Đó là CII giảm hết biên độ về 42.500 đồng/cổ phiếu và luôn trắng bên mua, còn bên bán liên tục có gần 20 triệu cổ phiếu chờ bán với giá sàn. So với gần một tuần trước với giá lên sát 60.000 đồng/cổ phiếu, CII đã bốc hơi gần 40%. Điều này cũng đẩy cổ phiếu FCN bị bán tháo về giá sàn là 30.350 đồng dù đầu phiên vẫn tăng.

Cổ phiếu bất động sản và họ FLC tiếp tục nằm sàn sáng 17.1

Ngọc thắng

Một loạt cổ phiếu bất động sản khác cũng không thoát khỏi cảnh bị bán tháo như DRH, DIG, HAR, LDG, NBB, QCG... Ước tính những mã này cũng đã có mức giảm từ 25 - 30% chỉ sau gần 1 tuần. Việc bán tháo nhiều cổ phiếu bất động sản, xây dựng trong vòng một tuần nay được cho là do hệ quả sau vụ Tập đoàn Tân Hoàng Minh xin dừng hợp đồng mua lô đất ở Thủ Thiêm sau khi đã trả giá cao không tưởng lên gần 2,5 tỉ đồng/m2. Nhưng dù vậy, nhiều cổ phiếu vẫn còn đang cao giá hơn đầu tháng 12.2021 vì chính thông tin đấu giá đất Thủ Thiêm đã đẩy các mã chứng khoán đó lên thẳng đứng.

Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu thuộc "họ FLC" gồm FLC, AMD, ROS, ART, KLF cũng tiếp tục bị nhà đầu tư tháo chạy sau khi Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết bán "chui" gần 75 triệu cổ phiếu vào đầu tuần trước. Việc bán tháo các cổ phiếu này của nhà đầu tư được dự báo sẽ còn kéo dài do lượng giao dịch rất ít.

Ngược lại, nhóm cổ phiếu ngân hàng xanh mướt đã làm trụ đỡ và giúp VN-Index chỉ giảm nhẹ 3,44 điểm khi đóng cửa phiên sáng, còn 1.492,58 điểm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.