Cổ phiếu thép, thủy sản 'tím lịm', VN-Index chinh phục lại mức 1.500 điểm

Mai Phương
Mai Phương
08/02/2022 16:13 GMT+7

Ngày 8.2, nhiều cổ phiếu tiếp tục tăng giá đưa VN-Index quay trở lại mức 1.500 điểm.

Thị trường chứng khoán ngày 8.2 giằng co liên tục nhưng vẫn chốt phiên trong sắc xanh. Cuối phiên, VN-Index tăng 3,33 điểm lên 1.500,99 điểm. Nhưng ngược lại, chỉ số HNX-Index không giữ được sắc xanh mà quay đầu giảm 1,44 điểm xuống 417,89 điểm.

Nhiều cổ phiếu tăng cao phiên 8.2

Đào Ngọc Thạch

Dù thị trường rung lắc khá mạnh khiến VN-Index không thể lên cao nhưng nhiều cổ phiếu vẫn tăng hết biên độ cho phép. Các mã thép, thủy sản như VHC, HSG, NKG, TLH, SMC, POM, IDI, CMX, ANV... đặc biệt, nhóm cổ phiếu ngành thép đã rất lâu rồi mới có phiên giao dịch đầy hứng khởi sau nhiều tháng sụt giảm liên tục. Đơn cử cổ phiếu HPG tăng tới gần 6% và riêng mã này đã giúp kéo VN-Index lên gần 3 điểm. Bên cạnh đó, sắc xanh chiếm lĩnh nhóm ngành vận tải, đặc biệt là với các mã vận tải đường thủy như VSC, DXP, PJT đều tăng tốt. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng cũng có một số mã tăng tốt nhưng số lượng mã giảm vẫn chiếm khá nhiều, thậm chí nằm sàn như CII, CEO, DIG, DRH, HDC, NBB...

Thanh khoản thị trường tăng mạnh so với hôm qua với tổng giá trị khớp lệnh đạt 23.634 tỉ đồng, tăng 20,7%. Phiên này khối ngoại đã bán ròng 348 tỉ đồng ở sàn HOSE.

Sáng 8.2 (tức mùng 8 tháng giêng năm Nhâm Dần), Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) tổ chức Lễ đánh cồng đầu Xuân Nhâm Dần 2022. Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Văn Mãi - Chủ tịch UBND TP.HCM - đã biểu dương những kết quả đạt được trong năm 2021 và khẳng định vị trí hạt nhân của HOSE. Chủ tịch UBND TP.HCM mong muốn Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM tiếp tục nỗ lực phấn đấu để trở thành một trong những Sở Giao dịch chứng khoán mang đẳng cấp quốc tế, đóng góp nhiều hơn nữa vào việc phục hồi kinh tế của thành phố. Trong thời gian tới, thành phố sẽ tập trung hoàn thành Đề án xây dựng TP.HCM trở thành Trung tâm tài chính khu vực và quốc tế để thúc đẩy thị trường chứng khoán thành phố phát triển.

Ông Nguyễn Đức Chi - Thứ trưởng Bộ Tài chính cũng nhấn mạnh các nhiệm vụ quan trong của ngành chứng khoán trong năm 2022. Đó là đảm bảo đưa vào vận hành hệ thống công nghệ thông tin KRX theo đúng tiến độ dự án, đảm bảo vận hành thị trường liên tục hiệu quả, an toàn về hệ thống và xuyên suốt về thông tin; Bước đầu phối hợp triển khai cơ cấu lại thị trường chứng khoán theo Thông tư 57/2021/TT-BTC, chủ động thực hiện công tác phân bảng các công ty niêm yết; Tập trung ổn định thị trường, tăng cường công tác giám sát, nâng cao chất lượng công ty niêm yết về quản trị và công bố thông tin, đảm bảo thị trường an toàn minh bạch...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.