Cơ quan chức năng kêu khó quản lý cơ sở nấu rượu truyền thống

17/03/2017 08:31 GMT+7

Chiều 16.3, HĐND TP.HCM giám sát tình hình thực hiện chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) tại Sở Công thương TP.

Trước thực trạng ngộ độc rượu chứa cồn công nghiệp gây chết người ở phía bắc, bà Thi Thị Tuyết Nhung, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP, đặt vấn đề hiện nay các cơ sở nấu rượu truyền thống còn rất nhiều, Sở Công thương có cách nào quản lý để người dân uống không bị ngộ độc methanol?
Đại diện Chi cục Quản lý thị trường TP cho biết trên địa bàn hiện có khoảng hơn 600 lò rượu thủ công, tập trung nhiều tại các quận, huyện ngoại thành như H.Củ Chi, H.Hóc Môn, H.Bình Chánh… Việc quản lý các lò rượu rất khó, do các nơi này nấu tự cung tự cấp là chủ yếu. Ông Phạm Đức Hải, Phó chủ tịch HĐND TP, cho rằng Sở Công thương phải tìm ra cách quản lý.

tin liên quan

Siết chặt quản lý rượu tự nấu
Ngày 14.3, Bộ trưởng Bộ Công thương đã ban hành Chỉ thị về việc tăng cường quản lý an toàn thực phẩm, trong đó nhấn mạnh đến công tác quản lý rượu do người dân tự nấu, rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.