Trước thực trạng ngộ độc rượu chứa cồn công nghiệp gây chết người ở phía bắc, bà Thi Thị Tuyết Nhung, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP, đặt vấn đề hiện nay các cơ sở nấu rượu truyền thống còn rất nhiều, Sở Công thương có cách nào quản lý để người dân uống không bị ngộ độc methanol?
Đại diện Chi cục Quản lý thị trường TP cho biết trên địa bàn hiện có khoảng hơn 600 lò rượu thủ công, tập trung nhiều tại các quận, huyện ngoại thành như H.Củ Chi, H.Hóc Môn, H.Bình Chánh… Việc quản lý các lò rượu rất khó, do các nơi này nấu tự cung tự cấp là chủ yếu. Ông Phạm Đức Hải, Phó chủ tịch HĐND TP, cho rằng Sở Công thương phải tìm ra cách quản lý.
tin liên quan
Siết chặt quản lý rượu tự nấuNgày 14.3, Bộ trưởng Bộ Công thương đã ban hành Chỉ thị về việc tăng cường quản lý an toàn thực phẩm, trong đó nhấn mạnh đến công tác quản lý rượu do người dân tự nấu, rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Bình luận (0)