Ngò tây có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe - Ảnh: Shutterstock
|
Trong nghiên cứu, các nhà khoa học Nga phát hiện có thể dùng các phân tử có trong ngò tây và thì là để tổng hợp glaziovianin A. Hợp chất này có khả năng ức chế sự phát triển của
tế bào ung thư, theo
Daily Mail.
“Những nỗ lực cải thiện phương pháp điều trị hiện có và tạo ra những phương pháp mới đang góp phần quan trọng giúp đẩy lùi ung thư”, giáo sư Alexander Kiselev thuộc Viện Vật lý và Công nghệ Moscow (MIPT), trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết.
“Nhóm nghiên cứu đã phát triển phương thuốc đơn giản bằng cách tổng hợp glaziovianin A và các chất có cấu trúc tương tự. Chúng đều có khả năng ức chế sự phát triển của khối u ung thư và có nguồn gốc tự nhiên”, ông nói thêm.
Rau và hạt thì là - Ảnh: Shutterstock
|
Hiện tại, nhiều phương pháp
hóa trị diệt ung thư hoạt động khá phức tạp. Chúng sẽ ức chế khối u bằng cách phá vỡ quá trình nhân đôi của tế bào ung thư.
Trong khi đó, phát hiện mới có thể giúp sản xuất những chất đơn giản nhưng có hiệu quả tương tự, chẳng hạn như glaziovianin A. Điều này mở ra hy vọng bào chế được những phương thuốc chữa ung thư tốt hơn.
Chúng có thể rẻ hơn rất nhiều vì ngò tây và thì là rất phổ biến. Các bước tổng hợp glaziovianin A cũng không mấy phức tạp, theo Daily Mail.
Bình luận (0)