Coi chừng ăn phải 'thịt nai, vú dê' dỏm

13/01/2017 08:25 GMT+7

Sáng 12.1, đoàn công tác liên ngành T.Ư về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP TP.HCM về triển khai công tác đảm bảo ATTP Tết Nguyên đán và mùa lễ hội xuân 2017.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP TP, từ ngày 26.12.2016 - 11.1.2017, TP đã lập 111 đoàn thanh, kiểm tra, lấy hơn 1.180 mẫu giám sát và phát hiện 19 mẫu không đạt. Thanh, kiểm tra hơn 620 cơ sở phát hiện gần 120 cơ sở vi phạm VSATTP, phạt tiền 68 cơ sở với tổng số tiền gần 421 triệu đồng…
Tại buổi làm việc, ông Lê Văn Vũ, Đội trưởng Đội 4, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an TP.HCM cho biết năm 2016 đơn vị đã phát hiện tình trạng thịt heo giả làm thịt đà điểu, nai rừng, nhím.
Ông Huỳnh Tấn Phát, Chi cục phó Chi cục Thú y TP, cho biết thêm năm 2016 Chi cục Thú y TP phối hợp PC49 phát hiện nhiều vụ vận chuyển vú heo có nguồn gốc từ Trung Quốc. Số vú heo này chủ yếu được bán vào một số quán, nhà hàng để làm… vú dê.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.