Sử dụng số liệu từ đăng ký sổ bộ cấp quốc gia từ năm 2003-2011, các nhà nghiên cứu thuộc Trường ĐH Thomas Jefferson (Philadelphia, Mỹ) nhận thấy rằng việc bổ sung một số loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ thảo dược hoặc thuốc giảm cân có liên quan đến khoảng 18% các trường hợp tổn thương gan. Mức độ tổn thương có thể từ nhẹ cho đến nặng cần phải ghép gan.
Một số chuyên gia trong hội đồng chịu trách nhiệm về dinh dưỡng của Mỹ (CRN) cho rằng có thể một số thành phần được thêm vào trong các loại thực phẩm này không được tiết lộ là nguyên nhân của tình trạng trên.
Được biết, khoảng 40% người Mỹ có sử dụng các loại sản phẩm này mà không đòi hỏi phải kê toa và không được FDA kiểm soát chặt chẽ.
Theo Tuổi Trẻ
>> Thực phẩm bảo vệ mắt
>> Làm ca đêm tăng nguy cơ ung thư vú
>> Tư vấn trực tuyến: Bệnh gan - Đừng để quá muộn
>> Gan heo giúp chống lão hóa
>> Béo phì có thể truyền nhiễm
>> Nước ngọt cho người ăn kiêng làm tăng nguy cơ đau tim
>> “Mê hồn trận” thuốc giảm béo
>> Gan nhiễm mỡ dễ bị đột quỵ
>> Củ, quả màu vàng cam rất tốt
>> Ăn nghệ giúp ngừa gan nhiễm mỡ
>> Bảo vệ lá gan
>> Dễ đau dạ dày vì stress
>> Ăn uống mùa World Cup
>> Nghệ kìm hãm bệnh gan
Bình luận (0)