‘Cơn bão’ Squid Game giảm dần độ hot

09/12/2021 07:30 GMT+7

Lượng tải của các trò “đu trend” bộ phim Hàn Quốc – Squid Game giảm đáng kể, cho thấy đề tài này không còn hấp dẫn với người chơi.

Sau khi bộ phim Squid Game lên sóng, thị trường game lập tức nổi lên nhiều trò ăn theo và nhanh chóng đạt lượng tải về “khủng”. Nhưng như mọi trào lưu khác, độ hot của các tựa game ăn theo nhanh chóng giảm dần bởi ngoài việc “đu trend”, các trò chơi này đều nhạt nhoà về nội dung, thiếu sức hấp dẫn với game thủ.

Theo tính toán của AppMagic, số lượng tải về của các tựa game theo chủ đề Squid Game đã giảm gần 3 lần chỉ sau một tháng kể từ đỉnh hồi trung tuần tháng 10 vừa qua. Hãng này cũng thống kê được trên Play Store (Android) và App Store (iOS) đã có 842 ứng dụng được xây dựng theo chủ đề Squid Game.

Gần một nửa trong số này (khoảng 420) không có người dùng mới dù đã trải qua nhiều tuần. Chuyên gia nghiên cứu thị trường cũng cho rằng các sản phẩm đang dần vào trạng thái đóng cửa do không đạt được kế hoạch cũng như kỳ vọng của nhà sản xuất.

Thời đỉnh cao của các trò chơi ăn theo Squid Game được xác lập vào khoảng đầu tháng 10, cụ thể là trong tầm 3 tuần sau khi bộ phim được phát hành trên Netflix. Lúc này, một ngày có khoảng 40 tựa game khác nhau ra lò, số lượng tải đạt hơn 11 triệu lượt. Nhưng từ tầm giữa tháng 11 trở đi, con số này chỉ là “vài” trò mỗi ngày và đều hẻo người quan tâm.

Dù vậy, không thể phủ nhận Squid Game đã tạo ra một làn sóng đáng kể trong làng game di động toàn cầu. Từ 1.10 đến 22.11, chỉ riêng 5 tựa game hàng đầu liên quan đến bộ phim của Hàn Quốc đã đạt hơn 147,5 triệu lượt tải về và nhiều trong số những sản phẩm đã ra mắt lọt Top game có chủ đề Squid Game ăn khách nhất trên các gian ứng dụng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.