Con gái ông Thaksin tham gia chính trường

30/10/2021 06:12 GMT+7

Hôm qua, tờ Bangkok Post đưa tin bà Paethongtan Shinawatra, con gái út của cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra , đã trở thành cố vấn trưởng của đảng Pheu Thai.

Trong cuộc họp được tổ chức tại TP.Khon Kaen, bà Paethongtan (35 tuổi) được giao trọng trách chủ trì hoạt động liên quan đến sáng kiến và hội nhập của chính đảng đối lập lớn nhất nước này. Bà cũng cho biết luôn giữ quan hệ gần gũi với cha mình.

Chân dung gương mặt mới của chính trường Thái Lan

Chụp màn hình Bangkok Post

Là gương mặt mới trên chính trường Thái Lan, con gái ông Thaksin khẳng định sẽ nỗ lực khuyến khích giới trẻ theo đuổi con đường chính trị, thực hiện giấc mơ và thúc đẩy sự cải cách thực sự trong lĩnh vực giáo dục và phát triển công nghệ tại quốc gia Đông Nam Á. Bà cũng đặt mục tiêu vận động người dân góp phần can dự quá trình đưa ra quyết định và xây dựng chính sách.

Trước câu hỏi liệu bà có nghĩ đến việc trở thành ứng viên đại diện Pheu Thai cho vị trí thủ tướng tương lai hay không, con gái ông Thaksin nói rằng vẫn còn quá sớm để đề cập khả năng này. Tuy vậy, bà cho hay có thể cân nhắc việc đó nếu nhận được sự ủng hộ của các thành viên Pheu Thai, theo Đài PBS.

Hiện bà Paethongtan vẫn đang là giám đốc điều hành một công ty trong lĩnh vực khách sạn.

Ông Duterte sẽ rời chính trường nhưng con gái sẽ tranh cử tổng thống Philippines?
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.