Con thi đánh giá năng lực ở Thủ Đức, bố đến đón ở quận 5!

27/03/2022 13:14 GMT+7

“Alo con ở đâu cơ? ĐH Kinh tế Luật là ở đâu? Bố đang đợi ở ĐH Khoa học tự nhiên này”, một ông bố đứng ở Q.5 gọi cho con vào trưa nay, 27.3, khi thí sinh vừa hoàn thành xong bài thi đánh giá năng lực.

Những ông bố sốt ruột đợi con thi đánh giá năng lực trước Trường ĐH Khoa học tự nhiên, Q.5
BẢO VY

11 giờ trưa nay, kết thúc 150 phút làm bài kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM. Bất chấp cái nắng gay gắt, hàng trăm phụ huynh vẫn đứng cạnh xe máy của mình trong nắng nóng, chờ các con đi ra.

Nhiều sắc thái của phụ huynh ở ngoài cổng trường thi. Người bình thản ngồi lướt mạng, người sốt ruột đứng lên ngồi xuống nhìn vào cổng trường thi, người gọi điện thoại cho người thân… 11 giờ 10 phút, khi thí sinh đổ ra cổng trường thi mỗi lúc một đông, các cha mẹ làm đủ cách để liên lạc với con mình. Người gọi điện thoại, người vẫy tay, người chạy lại tận cổng trường để tìm con.

Những sắc thái cảm xúc của cha mẹ đợi con ngoài trường thi
bảo vy

Trong đám đông trưa nay, chúng tôi chứng kiến một câu chuyện dở khóc dở cười. Một người đàn ông hớt hải gọi cho con “Alo con ở đâu cơ? ĐH Kinh tế Luật à, là ở đâu? Bố đang đợi ở ĐH Khoa học tự nhiên này, ở Q.3 này”. Thế rồi ông bố lật đật chạy ra xe máy của mình, lẫn vào đám đông của hàng trăm phụ huynh khác đang sốt ruột chờ con.

Trong lúc bối rối, phụ huynh này nói nhầm địa chỉ mình đang đứng, bởi địa điểm thi số 8 kỳ thi đánh giá năng lực 2022 này là ở cơ sở đường Nguyễn Văn Cừ, Q.5 của Trường ĐH Khoa học tự nhiên.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Trường ĐH Kinh tế Luật (thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM) chỉ có một cơ sở đào tạo tại làng đại học, 669 QL1, P.Linh Xuân, TP Thủ Đức, TP.HCM, còn địa điểm tại đường Đinh Tiên Hoàng, Q.1 là hệ liên kết quốc tế. Trong kỳ thi đánh giá năng lực, địa điểm thi tại Trường ĐH Kinh tế Luật cũng chính là ở trụ sở chính của trường tại TP Thủ Đức. Như vậy, có thể ông bố sẽ phải di chuyển quãng đường khá xa, từ Q.5 lên Thủ Đức để đón được con mình.

Hai sắc thái cảm xúc sau giờ thi

Sáng nay 27.3, kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức diễn ra đợt 1, thu hút hơn 82.000 thí sinh dự thi.

Trong sáng nay, kỳ thi đồng loạt diễn ra tại 17 địa phương gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Bình Thuận, Khánh Hòa, Đắk Lắk, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bến Tre, Bạc Liêu, An Giang, Kiên Giang và Cần Thơ.

Trong đó, TP.HCM dẫn đầu danh sách số thí sinh dự thi với trên 41.000 người.

Tại cổng trường thi ĐH Khoa học tự nhiên, Q.5, sau giờ làm bài, có 2 sắc thái cảm xúc chính của thí sinh, một là vui vẻ phấn khởi khi đã kết thúc giờ thi, trao đổi với những người bạn của mình về đáp án. Hai là trầm tư, không bàn luận thêm gì về bài thi, lặng lẽ trở về.

Thí sinh Tuệ Nhi, lớp chuyên toán, Trường THPT Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho biết em cảm thấy khó nhất trong bài thi này là phần giải quyết vấn đề. “Trước đó em cũng chưa làm nhiều đề thi minh họa nên cũng không biết dễ hay khó hơn”, Tuệ Nhi nói.

Trong khi đó thí sinh Anh Quân, Trường THPT Trần Khai Nguyên, cho biết vẫn đang tranh luận với bạn về đáp án nhiều câu lĩnh vực lịch sử.

Những sắc thái cảm xúc khác nhau của thí sinh sau giờ thi đánh giá năng lực sáng nay
bảo vy

Bài thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM gồm 120 câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm khách quan nhiều lựa chọn với cấu trúc 3 phần: sử dụng ngôn ngữ; toán học, tư duy logic và phân tích số liệu; giải quyết vấn đề. Trước khi tham gia dự thi, thí sinh bắt buộc thực hiện khai báo y tế trong vòng 48 giờ trước đó trên ứng dụng PC-Covid.

Kết quả bài thi này được sử dụng để xét tuyển trực tiếp vào hơn 80 trường ĐH, CĐ trong năm nay.

ĐH Quốc gia TP.HCM dự kiến tổ chức đợt 2 kỳ thi đánh giá năng lực vào ngày 22.5, thí sinh đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển từ ngày 6 - 25.4.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.